Trang chủ / Nhãn hàng Bio-acimin Gold (công ty dược phẩm Việt Đức) xây dựng lớp học tình thương dành cho trẻ em vùng cao

Nhãn hàng Bio-acimin Gold (công ty dược phẩm Việt Đức) xây dựng lớp học tình thương dành cho trẻ em vùng cao

Ngày 4,5/9 vừa qua, đoàn thiện nguyện của nhãn hàng Bio-acimin Gold (công ty cổ phần dược phẩm Việt Đức) đã có chuyến công tác nhằm đến động viên và trao quà nhân dịp năm học mới cho các em học sinh thuộc xã Nghĩa Tâm, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Xuất phát từ Hà Nội lúc 8h sáng, đi gần 300km về phía Tây Bắc, đúng 3h chiều, chúng tôi mới có mặt tại trường tiểu học thôn Diềm thuộc xã Nghĩa Tâm, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Đường đi và địa hình khá trắc trở, với một bên là vực và 1 bên là núi khiến cả đoàn không khỏi khâm phục tinh thần và lòng yêu nghề của giáo viên nơi đây.

Địa hình nguy hiểm khi đến trường
Địa hình nguy hiểm khi đến trường

Tại đây có tất cả 5 lớp thuộc bậc tiểu học, gồm gần 90 em học sinh đang theo học, chủ yếu là các em vùng dân tộc thiểu số H’mong. Lớp học hầu hết được xây dựng khá thô sơ, các điều kiện dành cho việc học tập cũng rất nghèo nàn. Rất nhiều em học sinh đi học trong tình trạng chân đất, quần áo đã cũ rách. Mặc dù đã được xem rất nhiều hình ảnh khốn khó của trẻ em vùng cao, tuy nhiên khi được tận mắt chứng kiến, gặp gỡ, chúng tôi mới thấm thía được những khó khăn của các em trong công cuộc xóa mù chữ.

Điểm trường tiểu học thôn Diềm, xã Nghĩa Tâm, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái
Điểm trường tiểu học thôn Diềm, xã Nghĩa Tâm, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái

Cô Nguyễn Thị An – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, để có thể đến được trường, các em thường phải dậy từ 4,5 giờ khi trời còn tờ mờ sáng, đi bộ khoảng 4 km đường rừng. Hầu hết, các em đều thuộc diện gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhà em nào có điều kiện thì dùng đèn pin, còn hầu như các em đều phải đốt đuốc soi đường để đến trường.

Nhiều em học sinh còn đi chân đất đến trường
Nhiều em học sinh còn đi chân đất đến trường

Cũng trong đợt này, nhãn hàng Bio-acimin God đã trao tặng những món quà ý nghĩa dành cho các em trong dịp năm học mới, đó là những chiếc Balo xinh xắn cùng kinh phí để xây dựng 1 lớp học tình thương dành cho các em.

Đpàn công tác tặng quà cho các em học sinh
Đpàn công tác tặng quà cho các em học sinh

Bà Nghiêm Hiền, trưởng phòng Marketing công ty dược Việt Đức, giám đốc nhãn hàng Bio-acimin Gold cho biết “Mặc dù số tiền tài trợ là chưa nhiều, nhưng hi vọng với tấm lòng nhỏ bé này, chúng tôi đã đem đến cho các em những niềm vui trong dịp năm học mới. Ngày hôm nay, khi tới đây và được nhìn những khuôn mặt rạng rỡ phấn khởi của các em, chúng tôi hi vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều các nhà hảo tâm đến để giúp đỡ, đem đến cho các em những sự động viên kịp thời”

Lớp học trước khi xây dựng lại
Lớp học trước khi xây dựng lại
Thầy trò điểm trường thôn Diềm và lớp học mới xây dựng
Thầy trò điểm trường thôn Diềm và lớp học mới xây dựng

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

Bio-acimin Gold155.000đ - 0 +
Bio-acimin Fiber149.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew 155.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew F149.000đ - 0 +
Tạm tính