Trang chủ / Làm sao để bé “thỏa hiệp” khi uống thuốc?

Làm sao để bé “thỏa hiệp” khi uống thuốc?

Thời điểm chuyển giao mùa khiến nhiều bé bị sụt sịt, ho cảm, các mẹ thực sự rất vất vả và phải áp dụng rất nhiều chiêu để bé có thể cho bé uống thuốc. Bio-acimin giúp các mẹ tìm hiểu một số tuyệt chiêu giúp bé uống thuốc dễ dàng hơn nhé.

Mẹo giúp bé uống thuốc

– Chia nhỏ lượng thuốc: Nếu như bé nhìn thấy những viên thuốc to và thấy sợ,  mẹ nên cho bé uống một lượng thuốc nhỏ trong vòng vài phút thay vì tất cả một lúc. Việc đó sẽ giúp bé dễ nuốt trôi hơn là dồn thuốc trong một ngụm.

– Chọn hương vị thích hợp với bé:  Đối với trẻ nhỏ cần chọn dạng thuốc lỏng như sirô, hỗn dịch, nhũ dịch (hỗn dịch, nhũ dịch là dạng thuốc lỏng có phần trắng đục như sữa, trước khi uống phải lắc kỹ chai để thuốc trộn đều) hoặc thuốc giọt hòa vào nước để uống. Đây là các thuốc đã được bào chế thơm, ngọt nên trẻ thích uống. Đối với những trẻ lớn, thường từ 5 tuổi trở lên, có thể nuốt được viên thuốc: mẹ có thể cho trẻ uống thuốc dạng viên nén hoặc thuốc hình bao con nhộng. Mẹ cần lưu ý nữa là không nên hù dọa, tạo không khí căng thẳng mà cần mềm mỏng, kiên trì thuyết phục khi cho trẻ uống thuốc

agust_2_1

Chọn vị thuốc thích hợp với bé sẽ giúp bé uống thuốc ngoan hơn

– Trung thực với bé: Mẹ không nên đánh lừa bé rằng thuốc này có vị ngọt nếu sự thật không phải như vậy. Khi bé đến tuổi nhận biết – thường là 3 tuổi trở lên – mẹ có thể giải thích rằng thuốc sẽ giúp con nhanh khỏe. Mẹ cũng đừng bao giờ bảo con thuốc giống như kẹo khi dụ bé uống. Nếu không, ngày nào đó bé sẽ tìm thuốc – những viên xanh đỏ như kẹo và uống quá liều, rất nguy hiểm.

– Dùng dụng cụ hỗ trợ: Những vật dụng hỗ trợ uống thuốc có thể tạo ra nhiều điều bất ngờ. Nếu bé không chịu uống bằng thìa, mẹ hãy cho bé uống thử bằng xi lanh, hoặc mẹ cũng có thể dùng đến một chiếc cốc nhỏ để bé cảm thấy dễ uống hơn.

august_2_2

Mẹ nên dùng cả dụng cụ hỗ trợ khi cho bé uống thuốc

– Vị trí đặt thuốc: Các nụ vị giác tập trung ở trước và giữa lưỡi, vì vậy thay vì để thuốc vào các khu vực vị giác “nhạy cảm”, mẹ nên đặt vào phần nướu sau và bên trong má, nơi thuốc sẽ dễ trôi xuống cổ họng mà không tác động gì nhiều đến vị giác của bé. Cách này đòi hỏi mẹ phải có một chút khéo léo khi một tay giữ bé, còn tay kia phải để thuốc ở vị trí chính xác.

Những lưu ý khi cho bé uống thuốc

– Mẹ không nên pha thuốc vào bất cứ loại nước uống hay thức ăn nào của bé

– Không tự ý cho bé dùng thuốc, không tăng hay giảm liều thuốc của bé

– Không cho bé uống thuốc lúc bụng đói, nhất là các thuốc giảm đau, kháng viêm…. để tránh cho bé không bị viêm loét dạ dày.

Để bé uống chịu “thỏa hiệp” trong việc uống thuốc thực không phải chuyện khó nếu như mẹ biết áp dụng các tuyệt chiêu này đúng cách và đúng thời điểm.

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bio-acimin Gold155.000đ - 0 +
Bio-acimin Fiber149.000đ - 0 +
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên nhai Bio-acimin Chew 155.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew F149.000đ - 0 +
Tạm tính