Trang chủ / “Bé Bi ngoan lắm!” Bài dự thi đạt giải nhì trong cuộc thi “làm mẹ thông thái’

“Bé Bi ngoan lắm!” Bài dự thi đạt giải nhì trong cuộc thi “làm mẹ thông thái’

Bài dự thi đạt giải nhì trong cuộc thi “làm mẹ thông thái’ tổ chức trên báo Thế Giới Phụ nữ

Cuộc thi “Làm mẹ thông thái” được tổ chức với mục đích tạo ra sân chơi thú vị cho các bậc phụ huynh, là nơi ba mẹ có thể gửi gắm tâm tư, tình cảm cho thiên thần nhỏ của mình, đồng thời còn là nơi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm “Chăm con tốt, dạy con ngoan”. Tham dự cuộc thi, ba mẹ có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn và ý nghĩa từ ban tổ chức cuộc thi.

Sau 3 tháng tổ chức, hàng ngàn bài tham dự từ khắp các vùng miền trong cả nước đã được gửi tới tòa soạn báo Thế Giới Phụ Nữ. Cuộc thi “Làm mẹ thông thái” đã kết thúc, nhiều cảm xúc sâu lắng, ngọt ngào được đúc kết lại thành những chia sẻ tuyệt vời. Các bài viết hay đã lần lượt được báo Thế Giới phụ nữ đăng tải giới thiệu trên chuyên trang của báo. Các mẹ hãy cùng Bio-acimin Gold trải nghiệm chia sẻ ngọt ngào qua bài dự thi đạt giải nhì của  Mẹ Hà Thị Lới nhé.

“Bé Bi ngoan lắm!”

Vì làm mẹ đơn thân nên tôi phải gửi bé Bi rất sớm để đi làm. Để giảm sự sợ hãi cho con lúc ở trường, đồng thời cũng bớt đi áp lực cho cô giáo khi chăm Bi, trước đó, tôi đã bắt đầu dạy con tập giao tiếp bằng dấu hiệu riêng, để mẹ có thể dễ dàng hiểu được mong muốn của con khi Bi chưa biết nói.

 Giai nhi

Khởi động bằng âm nhạc, tôi hát “là lá la…” rồi tay cuộn theo điệu nhạc như đang múa, đầu cũng nghiêng nghiêng lắc lư theo, con rất thích. Sau này mỗi khi nghe nhạc, tay Bi làm giống hệt động tác trước kia mẹ dạy. Bi quấy khóc, muốn con hiểu rằng điều đó làm mẹ không vui thì tôi chau mày, đầu lắc liên tục. Thế nên giờ đây, khi không đồng ý điều gì, Bi sẽ lắc đầu và nói “không chịu”.

Bi học nói, tôi rèn cách diễn đạt mong muốn theo chính ngôn ngữ của con. Muốn uống sữa thì nói “sữa”, thích đi chơi sẽ bảo “nón”, cần đi vệ sinh, con chỉ kêu “bô”, thấy lửa con biết “nóng” và tránh xa nơi khác. Tôi tập thói quen cho Bi ngủ giường vì ở trường không thể ngủ võng… Tất nhiên, mỗi lời dạy, tôi đều cho con trải nghiệm thực tế và tốn một ít thời gian.

Giờ đây, đón con về sau mỗi buổi tan sở, tôi thấy mình rất hạnh phúc vì cô giáo luôn miệng khen: “Bé Bi ngoan lắm! Rất dễ bảo”. Đoạn đường phía trước còn rất dài, mẹ sẽ cố gắng nhiều hơn, vì Bi của mẹ!

Mẹ: Hà Thị Lới

Con: Dương Hà Khả Vy (thường gọi là Bi, sinh ngày 17/1/2010)

(Trường Mầm non Vàng Anh,

số 173 Tân Phong A, Hòa Thành, TP Cà Mau)

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

Bio-acimin Gold155.000đ - 0 +
Bio-acimin Fiber149.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew 155.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew F149.000đ - 0 +
Tạm tính