Trang chủ / Những lưu ý cho bé khi đi du lịch hè

Những lưu ý cho bé khi đi du lịch hè

Ba, mẹ muốn dẫn bé yêu đi du lịch hè này nhưng vẫn còn lúng túng trong việc chăm sóc bé trên cả một chặng đường dài, hay lo lắng cho việc sức khỏe của bé sẽ bị ảnh hưởng… Những lưu ý dưới đây sẽ giúp cho ba, mẹ không còn bối rối trong việc quyết định cho bé đi du lịch cùng hè này và cả nhà sẽ cùng nhau trải nghiệm kì nghỉ hè tuyệt vời.

1.       Chuẩn bị vật dụng cho bé trước chuyến đi

Hành lí cho bé: Ba mẹ nên chuẩn bị cho bé một hành lí riêng sẽ rất thuận tiện trong việc chăm sóc bé trong cả chuyến đi. Tốt nhất ba, mẹ nên chuẩn bị cho bé một hành lí nhỏ đựng các vật dụng cần thiết cho bé như quần áo, bỉm, sữa… và thêm một túi nhỏ cầm tay để tiện cho bé dùng khi cần thiết.

Ngoài ra, ba, mẹ cũng nhớ mang theo xe đẩy có thể gấp gọn, đây sẽ là một vật dụng vô cùng hữu ích. Xe đẩy có thể trở thành chiếc giường tạm khi bé mệt, cần nghỉ ngơi, hay dùng để chở đồ đạc nếu ba, mẹ quá mỏi khi phải tay xách nách mang.

Đồ chơi cho bé: Ba, mẹ cũng đừng quên mang theo cho bé những món đồ chơi mà bé thích, nếu giữa đường bé có mè nheo, “ăn vạ” có đồ chơi thân thuộc bên cạnh sẽ giúp bé vui vẻ và “dễ tính” hơn trong chuyến đi.

6-3

Ba, mẹ nên chuẩn bị hành lí riêng cho bé khi đi chơi xa

Đồ ăn cho bé: Đồ ăn riêng cho bé khi đi du lịch xa là điều cần thiết mà ba, mẹ cần chuẩn bị. Đối với những bé vẫn trong giai đoạn còn bú mẹ hay trong độ tuổi ăn dặm, mẹ cần mang theo đủ lượng sữa, bột ăn dặm, nước rửa bình sữa, bình giữ nhiệt cho sữa khi đi trên tàu, xe…  Đối với những bé lớn hơn, ba, mẹ chuẩn bị thêm cho bé một số đồ ăn nhẹ như snack, bánh ngọt…

chuan-bi-gi-khi-di-du-lich

Ba, mẹ nhớ chuẩn bị sữa, bình sữa, đồ ăn nhẹ… cho bé khi du lịch

2.       Chọn phương tiện di chuyển

Các phương tiện di chuyển thích hợp cho cả nhà khi đi du lịch ba, mẹ có thể chọn các phương tiện như máy bay, tàu hỏa, hay ô tô. Nếu đi máy bay ba mẹ nên chọn chỗ ngồi đằng trước và nhớ mang theo giấy khai sinh cho bé để làm thủ tục tại sân bay. Nếu đi bằng tàu hỏa hay ôtô ba mẹ cũng nên chọn vị trí có không gian thoáng và có chỗ nằm đầy đủ. Như vậy, sẽ khiến bé và ba mẹ không hề bị mệt trong cả hành trình, mà còn tạo nên trải nghiệm mới lạ cho bé nữa.

3.       Lưu ý khi cho bé đi du lịch

Đi biển: Ba, mẹ cần bám sát bé khi cho bé đi tắm biển bởi các bé còn nhỏ chưa thể ứng phó với những tai nạn xảy ra khi đang chơi trên biển như: chuột rút, đuối nước, sặc nước…. Khi cho bé đi tắm biển tốt nhất ba mẹ nên cho bé bơi gần bờ, chuẩn bị cho bé thêm áo phao và phao bơi, đồng thời luôn đứng gần và quan sát, trông chừng bé.

Ba, mẹ cũng cần lưu ý đến việc tránh nhiễm lạnh cho bé khi tắm trên biển. Không nên để bé tắm trên biển 2 tiếng đồng hồ liên tiếp (bởi không gian trên biển rất thoáng nên kèm theo gió rất to, khiến bé dễ bị nhiễm lạnh khi ở trên bờ và khi tắm nông).  Đồng thời, khi tắm xong lên bờ không để bé vẫn mặc đồ ướt chạy chơi trên cát, tốt nhất hãy lau khô người, thay đồ khô cho bé. Khi người khô, bé có thể chạy nhảy, nô đùa trên biển mà không sợ nhiễm lạnh.

Vấn đề ăn uống của bé khi đi biển ba, mẹ cũng cần lưu tâm. Nhiều bé bị dị ứng với đồ hải sản, vì thế, mẹ nên cẩn thận vấn đề ăn uống khi cho bé đi du lịch biển. Đặc biệt, nên tránh những loại chứa hàm lượng thủy ngân cao như cá mập, cá kình, cá kiếm, cá ngừ, cá thu lớn.

6_1

Khi cho bé đi biển ba, mẹ nên cho bé tắm gần bờ

Đi du lịch vùng núi: Cho bé đi du lịch vùng núi ba mẹ cần phải thực sự lưu tâm và cân nhắc kĩ trước khi cho bé đi cùng. Đối với những bé dưới 2 tuổi, ba mẹ không nên chọn núi là nơi đưa bé đi du lịch cùng.  Nếu đưa bé đi cùng, ba mẹ nên lưu ý đến vấn đề sau:

–          Nước và thực phẩm: Khi du lịch vùng núi có thể cả nhà sẽ tham gia một chuyến leo núi nhỏ, khi leo núi sẽ mất rất nhiều nước và sức, dọc đường leo núi có thể sẽ không thể mua nước và thực phẩm nên ba mẹ nên chuẩn bị sẵn cho bé nước và đồ ăn.

–          Không nên cho bé leo núi quá cao: leo núi rất nguy hiểm, vì vậy không nên cho bé leo lên những núi quá cao, hiểm trở.

–          Trong vùng núi, muỗi, vắt, rắn..là những vấn đề mà ba mẹ nên lưu tâm. Trước khi đi ba mẹ nên thoa cho bé các loại kem chống côn trùng, bò sát…

–          Cho bé mặc trang phục thoải mái, khỏe khoắn sẽ giúp bé dễ chịu trong suốt chuyến du lịch.

Đi du lịch nước ngoài: Nếu ba, mẹ đưa bé đi du lịch nước ngoài, nên cho bé đi khám sức khỏe trước, ít nhất khoảng hai tháng. Hãy xin lời khuyên của bác sĩ về việc giữ gìn sức khỏe của bé trong chuyến đi xa, Nếu bé có sẵn bệnh gì đó, hãy nhờ bác sĩ giới thiệu một cơ sở y tế ở nơi bạn sẽ đến. Tốt nhất, không nên cho bé dưới 18 tháng tuổi đi du lịch nước ngoài.

6-2

Không nên cho bé dưới 18 tháng tuổi đi du lịch nước ngoài

Ba, mẹ đặc biệt chú ý nên mang theo giấy khai sinh cho bé để dễ dàng trong việc làm thủ tục cho bé tại sân bay.

Tốt nhất để cả gia đình cùng đi du lục thoải mái,  ba mẹ nên chọn những địa điểm như những khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, không khí trong lành, có hồ bơi, có bãi biển… để cả gia đình cũng như bé có không gian vui chơi rộng rãi, mà ba, mẹ lại tiện trông chừng bé. Những địa điểm như vậy sẽ khiến cả bé lẫn ba, mẹ cảm thấy rất thích thú.

Khi cho bé đi du lịch cùng, ba mẹ cần sát sao trong việc trông chừng bé. Ba, mẹ nên ghi tên bé, tên ba – mẹ, địa chỉ nhà, số điện thoại, địa chỉ khách sạn lên một mảnh giấy và cho vào túi áo của bé. Đối với bé lớn hơn, bạn cần dặn bé tự bảo vệ mình bằng cách nếu không thấy bố mẹ thì cần gặp ai (nhân viên cảnh sát, nhân viên an ninh ở bến tàu, xe, sân bay… ) để nhờ tìm ba, mẹ. Cần cho bé học thuộc số điện thoại của ba mẹ là điều cần thiết.

Chia sẻ thông tin trên:

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bio-acimin Gold155.000đ - 0 +
Bio-acimin Fiber149.000đ - 0 +
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên nhai Bio-acimin Chew 155.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew F149.000đ - 0 +
Tạm tính