Trang chủ / Những lời khuyên đơn giản giúp giảm táo bón

Những lời khuyên đơn giản giúp giảm táo bón

Táo bón có thể khiến bạn bị đau đớn và khó chịu khi đi vệ sinh. Nếu mỗi tuần chỉ đi đại tiện dưới 3 lần kèm phân bị cứng, vón cục… thì có thể bạn đang bị táo bón. Tuy nhiên, tin tốt là bạn có thể giảm táo bón bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và thay đổi lối sống.

Uống nhiều nước


Uống nhiều nước mỗi ngày giúp phòng tránh táo bón

Ngoài ăn nhiều các thực phẩm giàu chất xơ, bạn cũng nên uống nhiều nước. Nước giúp phân mềm hơn và giúp chúng di chuyển trong đại tràng dễ dàng hơn. Nếu bị táo bón thường xuyên, bạn có thể uống nước ép mận hàng ngày và uống nước ấm vào mỗi buổi sáng. Lượng nước bạn cần uống mỗi ngày phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, giới tính, mức độ hoạt động và khí hậu nơi bạn sống.

Tăng cường vận động

Hoạt động tích cực, tập thể dục thường xuyên làm cho nhu động ruột của bạn hoạt động thường xuyên. Những người lười vận động thường dễ bị táo bón hơn.

Bổ sung nhiều loại thực phẩm có chứa chất xơ vào chế độ ăn uống


Thực phẩm chứa nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe

Chất xơ có thể giúp tăng cường sức khỏe theo nhiều cách khác nhau. Ngoài kiểm soát cholesterol và đường huyết, chất xơ cũng giúp tăng khối lượng của phân và kích thích nhu động ruột làm co bóp để đẩy phân ra ngoài.
Trung bình mỗi ngày phụ nữ cần khoảng 25g chất xơ, con số này ở nam giới là 38g.
Các thực phẩm giàu chất xơ bạn có thể bổ sung:
• Các loại trái cây, chẳng hạn như: việt quất, mâm xôi, dâu tây, lê, xoài, mận khô, nho khô,…
• Các loại hạt như: Hạnh nhân, đậu phộng, hồ đào, óc chó, bí ngô, hạt lanh, hạt chia, hạt dẻ,…
• Các loại rau như: bông cải xanh, rau muống, khoai lang, bí, mướp,…
• Ngũ cốc nguyên hạt như: Gạo nâu, yến mạch, vừng,…

Tăng lượng chất xơ của bạn từ từ

Bổ sung quá nhiều chất xơ cho cơ thể trong một khoảng thời gian ngắn có thể gây các triệu chứng khó chịu ở hệ tiêu hóa như đầy hơi, tiêu chảy. Nếu bạn muốn bổ sung chất xơ cho cơ thể, hãy bổ sung một cách từ từ. Bạn có thể tăng lượng chất xơ từ từ trong 5 ngày và không tăng quá 5g mỗi ngày.

Đọc kỹ nhãn sản phẩm


Đọc kỹ nhãn sản phẩm để biết hàm lượng các chất dinh dưỡng

Bạn nên đọc kỹ nhãn sản phẩm để biết được lượng chất xơ có chứa trong mỗi sản phẩm là bao nhiêu. Một thực phẩm được coi là giàu chất xơ nếu chúng chứa từ 5g chất xơ trở lên trong mỗi khẩu phần ăn.
Bên cạnh đó có thể sử dụng các sản phẩm bổ sung chất xơ tự nhiên Synergy 1, đây là chất xơ có nguồn gốc thực vật, được chiết xuất từ củ Chicory (rau diếp xoăn). Chất xơ Synergy 1 có ưu điểm nổi bật hơn các loại thông thường, bởi nó kết hợp 2 loại chất xơ Inulin và FOS với tỷ lệ lý tưởng, do có Synergy 1 có hiệu quả cao trong việc phòng và xử lý táo bón.
Táo bón có thể gây đầy hơi và giảm sự thèm ăn của bạn. Nếu bị táo bón kéo dài dù đã áp dụng đầy đủ các biện pháp trên thì hãy đi khám bác sỹ. Hãy hỏi bác sỹ về các loại thuốc nhuận tràng. Khi đến gặp bác sỹ, bạn sẽ được thăm khám và xác định chính xác nguyên nhân gây táo bón.

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bio-acimin Gold155.000đ - 0 +
Bio-acimin Fiber149.000đ - 0 +
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên nhai Bio-acimin Chew 155.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew F149.000đ - 0 +
Tạm tính