Trang chủ / Những điều mẹ cần biết về bào tử lợi khuẩn trong men vi sinh

Những điều mẹ cần biết về bào tử lợi khuẩn trong men vi sinh

Không ít các bà mẹ thường lo lắng, than vãn khi con nhỏ biếng ăn, hấp thu kém hay gặp các vấn đề rối loạn tiêu hóa. Khi đó, lựa chọn men vi sinh để bổ sung lợi khuẩn nhằm cải thiện hệ tiêu hóa luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Nhưng các mẹ có biết, không phải lượng vi khuẩn có lợi bổ sung qua men vi sinh đều có thể sống sót và phát huy tác dụng của nó.  Chính vì thế bào tử lợi khuẩn chính là giải pháp thay thế với mục tiêu cải thiện hệ tiêu hóa hỗ trợ giúp đường ruột khỏe mạnh. Vậy so với lợi khuẩn thường, bào tử lợi khuẩn có những ưu điểm vượt trội hơn như thế nào? Mẹ hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời cho mình nhé!

Bào tử lợi khuẩn là gì?        

Men vi sinh, còn được gọi là probiotics, hẳn là một khái niệm khá quen thuộc. Men vi sinh là các chế phẩm sinh học hỗ trợ giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi, nhằm duy trì sự cân bằng vi sinh trong hệ tiêu hóa, ức chế các vi khuẩn gây hại có trong đường ruột.

Các chế phẩm men vi sinh chứa một lượng lớn các lợi khuẩn hỗ trợ tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa và hỗ trợ hấp thu thức ăn tốt hơn, cải thiện tình trạng biếng ăn. Tuy nhiên, khi đưa men vi sinh chứa lợi khuẩn thông thường vào cơ thể, số lượng lợi khuẩn có khả năng sống sót khi đến ruột bị giảm đi nhiều do bị tiêu diệt bởi môi trường acid của dịch vị dạ dày. Để khắc phục nhược điểm này,việc chọn lựa và bổ sung thêm bào tử lợi khuẩn vào các chế phẩm men vi sinh là giải pháp được lựa chọn nhằm mang đến nguồn bổ sung lợi khuẩn tự nhiên tốt cho hệ tiêu hóa.

Bào tử lợi khuẩn có những ưu điểm gì nổi bật: 

Khả năng sống sót: Điểm đầu tiên khi nhắc đến ưu điểm của bào tử lợi khuẩn, đó là khả năng sống sót cao hơn lợi khuẩn thường. Phần lớn các lợi khuẩn thường sẽ chết khi gặp môi trường acid dạ dày, hoặc bị kháng sinh tiêu diệt. Và ở dạng bào tử, lợi khuẩn có thể tồn tại  lâu hơn, thậm chí, lớp áo bào tử hỗ trợ giúp lợi khuẩn tồn tại trong điều kiện của  tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, các chất kháng khuẩn.

Bào tử lợi khuẩn Bacillus Clausii

Không chỉ vậy, bào tử lợi khuẩn còn có sức đề kháng cực tốt với những điều kiện khắc nghiệt khác. Nếu như lợi khuẩn thường chỉ sống được ở nhiệt độ từ 30oC đến 40oC, thì bảo tử lợi khuẩn có thể chịu được nhiệt độ lên đến hơn 80 – 85 oC.

Khi sử dụng kháng sinh: Kháng sinh không chỉ tiêu diệt các vi khuẩn có hại mà còn làm chết cả những vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Để khắc phục nhược điểm này, bào tử lợi khuẩn được nghiên cứu có thể phát triển ngay cả khi có mặt các kháng sinh. 

Sản xuất các enzyme tiêu hóa: Bào tử lợi khuẩn là nguồn sản xuất các enzyme tiêu hóa (amylase, protease,…)hỗ trợ tiêu hóa thức ăn tốt hơn và tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng.

Tăng cường miễn dịch: Bào tử lợi khuẩn có tác dụng tích cực trong việc điều hòa hệ miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa nhiễm khuẩn tiết niệu và hạn chế các biến chứng sau phẫu thuật dạ dày – ruột.

Cải thiện tình trạng táo bón: Nhờ khả năng cải thiện hệ tiêu hóa, bào tử lợi khuẩn cũng hỗ trợ giúp làm nhuận tràng, thúc đẩy nhu động ruột. Từ đó cũng hỗ trợ cải thiện tình trạng táo bón thường gặp.

Độ an toàn: Bào tử không chỉ có tác dụng vượt trội đi sâu vào ruột non mà còn đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ . 

  • Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc
  • Đặt mua online Bio-acimin, giao hàng và thu tiền tại nhà (COD)     
  • Hotline chuyên gia tư vấn miễn phí 19006436

Tất cả những ưu điểm này đã giúp bào tử lợi khuẩn thiết lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột hiệu quả, cho đường ruột khỏe mạnh, ức chế hoạt động của các vi khuẩn có hại và tăng cường quá trình đào thải. Từ đó, bào tử lợi khuẩn hỗ trợ giúp khắc phục mọi vấn đề về tiêu hóa, cho bụng khỏe mạnh, kích thích ăn ngon miệng, hấp thu tốt các dưỡng chất cần thiết sự phát triển.

Bào tử lợi khuẩn Bacillus Subtilis

Những loại bào tử lợi khuẩn nào có tác dụng bảo vệ hệ tiêu hóa?

Nhờ những ưu điểm vượt trội kể trên, bào tử lợi khuẩn được coi là phát minh hiện đại nhất, được ứng dụng trong công nghệ sản xuất men vi sinh hiện đại. 

Các chủng vi khuẩn có lợi cho sức khỏe gồm một số loại như: Lactobacillus, Bacillus, nấm men họ Saccharomycetaceae,… Trong đó, đặc biệt phải kể đến Bacillus subtilis Bacillus clausii – 2 chủng vi khuẩn hiếu khí, có khả năng tạo bào tử và mang đến nhiều tác dụng tích cực với tiêu hóa và bảo vệ sức khỏe của trẻ.

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

Bio-acimin Gold155.000đ - 0 +
Bio-acimin Fiber149.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew 155.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew F149.000đ - 0 +
Tạm tính