Trang chủ / Men vi sinh và men tiêu hóa: Hiểu thế nào cho đúng?

Men vi sinh và men tiêu hóa: Hiểu thế nào cho đúng?

Cùng đảm nhận chung một “công việc” là hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, men vi sinh và men tiêu hóa dễ khiến các mẹ nhầm lẫn rồi sử dụng cho trẻ không đúng cách. Nếu mẹ cũng đang nghĩ công dụng của 2 loại men này “na ná” nhau thì hãy cùng Bio-acimin thay đổi ngay nhận thức qua bài viết dưới đây để bảo vệ sức khỏe cho bé yêu.

Khi con biếng ăn, các mẹ thường cho trẻ sử dụng các sản phẩm hỗ trợ đường tiêu hóa như men vi sinh và men tiêu hóa. Mặc dù vậy, không phải bậc cha mẹ nào cũng hiểu rõ sự khác biệt về bản chất và công dụng của 2 loại men này. Sự lầm tưởng và sử dụng sai cách trong một thời gian dài có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bé.

Men vi sinh (probiotic)

Men vi sinh (hay còn gọi là probiotic) được định nghĩa bởi Tổ chức y tế thế giới WHO là những vi sinh vật sống mà khi được bổ sung với số lượng thích hợp sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe con người. Trong đường tiêu hóa của người, các vi sinh vật này thực hiện vai trò lên men thức ăn và sản sinh ra axit lactic làm acid hóa đường ruột, giúp ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn có hại. Theo đó, việc sử dụng chế phẩm men vi sinh nghĩa là bổ sung các vi sinh vật sống có lợi giúp cải thiện sự cân bằng hệ vi sinh vật tự nhiên nơi đường ruột, tăng cường chuyển hóa thức ăn, bổ sung các dưỡng chất (protein, khoáng, vitamin), kích thích hệ miễn dịch cho cơ thể. Khi trẻ gặp phải các hiện tượng rối loạn như táo bón, đầy bụng, biếng ăn, chậm hấp thu,… men vi sinh thường được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để lấy lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ tích cực cho đường tiêu hóa của trẻ.

Men tiêu hóa

Khác hoàn toàn với men vi sinh, men tiêu hóa có bản chất là các enzym do tuyến tiêu hóa của cơ thể tự tiết ra để “xử lý” lượng thức ăn nạp vào mỗi ngày bằng cách phân cắt thức ăn thành những phân tử nhỏ hơn. Những phân tử này sau đó sẽ được hấp thu vào máu để cung cấp dưỡng chất đi nuôi cơ thể. Thông thường, men tiêu hóa sẽ được chỉ định bởi bác sĩ khi cơ thể trẻ bị thiếu men tiêu hóa hoặc mong muốn hỗ trợ và tăng cường hoạt động tiêu hóa của trẻ trong một khoảng thời gian nhất định nào đó.

Như vậy, cả men vi sinh và men tiêu hóa đều đảm nhận vai trò quan trọng đối với quá trình tiêu hóa thức ăn ở trẻ. Tuy nhiên, trong khi men vi sinh an toàn với cơ thể ngay cả khi sử dụng một thời gian dài thì men tiêu hóa lại cần được chỉ định từ bác sĩ và chỉ nên sử dụng cho trẻ thời gian ngắn nhằm tránh phụ thuộc vào sản phẩm và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ về sau.

Hy vọng những thông tin cụ thể đã giúp các mẹ hiểu rõ sự khác nhau giữa men vi sinh và men tiêu hóa để sử dụng đúng cách cho bé yêu của mình. Hiện nay, có rất nhiều mẹ vẫn đang lầm tưởng về công dụng của 2 loại men này, vì thế hãy cùng nhau chung tay bảo vệ sức khỏe của các bé bằng cách chia sẻ bài viết đến mọi người xung quanh, mẹ nhé!


Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ cốm vi sinh Bio-acimin Gold với công thức cải tiến 3+1 tăng cường bào tử lợi khuẩn và nấm men, cùng acid amin và khoáng chất giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ giảm tình trạng rối loạn tiêu hoá ở trẻ.

Bio-acimin Gold giúp trẻ ăn ngon tự nhiên, khoẻ mạnh và lớn nhanh mỗi ngày.

Vì sao lại là bào tử lợi khuẩn?

Bởi bào tử lợi khuẩn trong Bio-acimin Gold sẽ không bị acid cũng như các men tiêu hoá ở dịch vị phá huỷ. Nhờ vậy, chúng có thể qua rào chắn tiêu hoá, vào đến ruột non. Trong ruột non, các bào tử sẽ nảy mầm và phát triển thành thế hoạt động, ức chế sinh trưởng một số vi khuẩn gây bệnh đường tiêu hoá. Đây là lý do bào tử lợi khuẩn có thể giúp cân bằng hệ vi sinh có ích trong đường ruột, cải thiện hệ thống tiêu hoá, nhất là ở những trẻ dùng kháng sinh kéo dài vì số lượng vi khuẩn có lợi bị suy giảm

Nhờ vậy, Bio-acimin Gold giúp trẻ

+ Ăn ngon tự nhiên

+ Tâng cân đều

+ Hấp thu tốt

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00685/2018/ATTP-XNQC

Hotline: 1900 6436

Website: bioacimin.com

Thương nhân sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM QD-MELIPHAR

Địa chỉ: Duyên Trường, Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội

Website: www.duocmelinh.com

Tiếp thị và phân phối: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VIỆT ĐỨC

Địa chỉ: Lô B10/D6 khu đô thị Cầu Giấy, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.duocvietduc.com

 

Bài liên quan:

Cách sử dụng các loại men vi sinh và men tiêu hóa cho trẻ đúng cách

Nhiều mẹ còn nhầm lẫn giữa men vi sinh và men tiêu hóa

Bổ sung men vi sinh đúng cách cho trẻ biếng ăn

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

Bio-acimin Gold155.000đ - 0 +
Bio-acimin Fiber149.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew 155.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew F149.000đ - 0 +
Tạm tính