Trang chủ / Men vi sinh, men tiêu hóa có nên dùng lâu dài?

Men vi sinh, men tiêu hóa có nên dùng lâu dài?

Nhiều phụ huynh nhầm lẫn men vi sinh và men tiêu hóa là một vì chúng đều hỗ trợ cho hoạt động của hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, hai loại men này hoàn toàn khác nhau từ bản chất, trường hợp chỉ định dùng cho đến thời gian sử dụng. Nếu cha mẹ nhầm lẫn và sử dụng không đúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Men vi sinh và men tiêu hóa khác nhau thế nào?

Bản chất men vi sinh là các probiotic – những vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Men vi sinh bổ sung cho đường ruột của bé vi khuẩn có lợi, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại để khắc phục tình trạng loạn khuẩn đường ruột, hạn chế nhiễm trùng tiêu hóa. Nhờ đó, tăng sức đề kháng cho hệ miễn dịch đường ruột, bảo vệ hệ tiêu hóa và cho bé hệ tiêu hóa khỏe mạnh.


Bản chất men vi sinh là các probiotic – những vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa

Men tiêu hóa là hợp chất được bào chế và có tác dụng như các men tiêu hóa (còn gọi là enzym tiêu hóa) do các tuyến trong cơ thể tiết ra để tiêu hóa thức ăn. Ví dụ như tuyến nước bọt, dạ dày, tụy, ruột tiết ra men để tiêu hóa chất bột, đạm, béo thành axit amin, axit béo cho cơ thể hấp thụ. Khi trẻ thiếu men tiêu hóa, khả năng tiêu hóa kém hay tuyến tiêu hóa bị tổn thương sẽ được chỉ định bổ sung men tiêu hóa để tăng cường thêm khả năng tiêu hóa thức ăn cho trẻ.


Bản chất của men tiêu hóa giống như enzym tiêu hóa cơ thể tiết ra để tiêu hóa thức ăn

Khi nào cho trẻ dùng men vi sinh, men tiêu hóa?

Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định cho trẻ dùng men vi sinh hoặc men tiêu hóa hay dùng cả hai loại men cùng lúc. Và phụ huynh nên tham khảo ý kiến bác sĩ để biết men vi sinh, men tiêu hóa có nên dùng lâu dài không nhằm đem lại hiệu quả và an toàn cho sức khỏe của trẻ.

– Khi nào cho trẻ dùng men vi sinh:

+ Trẻ bị loạn khuẩn đường ruột với những biểu hiện như đi ngoài phân sống, đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón… Men vi sinh bổ sung cho hệ tiêu hóa của bé vi khuẩn có lợi, giúp cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột, giảm rối loạn tiêu hóa giúp đường ruột khỏe mạnh và trẻ hấp thu thức ăn tốt hơn.

+ Trẻ biếng ăn, chậm tăng cân, hấp thu dinh dưỡng kém, còi xương: Lúc này men vi sinh bổ sung cho bé vi khuẩn có lợi giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tăng khả năng hấp thu thức ăn; đồng thời bổ sung cho bé các vi chất cần thiết kích thích vị giác, giúp trẻ ăn ngon miệng, tăng cân tốt.

+ Bất dung nạp đường Lactose: Vi khuẩn có lợi trong men vi sinh giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hệ tiêu hóa hoạt động tốt để chuyển hóa đường Lactose trong sữa thành dưỡng chất cơ thể dễ hấp thu. Trẻ tiêu hóa sữa tốt hơn, tránh tiêu chảy và bảo vệ đường ruột của bé.

– Khi nào cho trẻ dùng men tiêu hóa:

+ Trẻ bị thiếu men tiêu hóa, khả năng tiêu hóa thức ăn kém sẽ được bác sĩ chỉ định dùng men tiêu hóa.

+ Khi tuyến tiêu hóa bị tổn thương do tiêu chảy kéo dài, viêm teo ruột kéo dài, suy dinh dưỡng nặng, trẻ cần bổ sung men tiêu hóa để hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa.

+ Những trẻ mới ốm dậy, thể lực yếu, hệ tiêu hóa chưa tiết men đầy đủ cũng được chỉ định dùng men tiêu hóa để giúp cơ thể phục hồi nhanh.

Men vi sinh, men tiêu hóa có nên dùng lâu dài?

Các phụ huynh cần phân biệt rõ rằng con mình đang dùng men vi sinh hay men tiêu hóa. Nếu nhầm lẫn hai loại men này và sử dụng sai cách sẽ gây tác dụng ngược, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của trẻ.

Với men tiêu hóa, cha mẹ không nên tự ý sử dụng cho con mà cần có chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ. Đặc biệt, không nên bổ sung men tiêu hóa cho trẻ quá 10 ngày vì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Cho trẻ sử dụng men tiêu hóa lâu ngày sẽ khiến cơ thể sẽ không sản xuất enzym tiêu hóa hoặc sản xuất ít và trẻ phải phụ thuộc vào nguồn enzym từ bên ngoài.

Ngược lại, men vi sinh sử dụng an toàn cho sức khỏe của trẻ và có thể dùng trong thời gian dài 2 tuần đến 3 tháng, và có thể dùng thành đợt. Hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt và dễ bị ảnh hưởng của nhiều yếu tố như thức ăn, thuốc kháng sinh… khiến vi khuẩn có lợi bị hao hụt, loạn khuẩn đường ruột, ảnh hưởng đến khả tiêu hóa và hấp thu thức ăn. Lúc này, việc bổ sung men vi sinh cho trẻ là cần thiết để cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp trẻ giảm rối loạn tiêu hóa, hấp thu thức ăn tốt hơn và cho bé hệ tiêu hóa thật khỏe mạnh.

Lựa chọn Bio-acimin Gold bổ sung Bào tử lợi khuẩn giúp BỤNG KHỎE – BÉ ĂN NGON

Vì sao lại là bào tử lợi khuẩn?

Bởi, bào tử lợi khuẩn trong Bio-acimin Gold sẽ không bị acid cũng như các men tiêu hóa ở dịch vị phá hủy. Nhờ vậy, chúng có thể qua rào chắn tiêu hóa, vào đến ruột non. Trong ruột non, các bào tử sẽ nảy mầm và phát triển thành thể hoạt động, ức chế sinh trưởng một số vi khuẩn gây bệnh đường tiêu hóa. Đây là lý do bào tử lợi khuẩn có thể giúp cân bằng hệ vi sinh có ích trong đường ruột, cải thiện hệ thống tiêu hóa, nhất là ở những trẻ dùng kháng sinh kéo dài vì số lượng vi khuẩn có lợi bị suy giảm.

Nhờ vậy, Bio-acimin giúp trẻ:

  • Ăn ngon tự nhiên
  • Tăng cân đều
  • Hấp thu tốt

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm vi sinh Bio-acimin Gold với công thức 3+1, bổ sung bào tử lợi khuẩn và nấm men, cùng vitamin, acid amin và các khoáng chất thiết yếu, giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, nhờ vậy bụng trẻ sẽ khỏe mạnh để vững vàng đối phó với các vấn đề của rối loạn tiêu hóa. Bio-acimin Gold giúp trẻ ăn ngon tự nhiên, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bio-acimin Chew: Viên nhai ăn ngon – Bé con mau lớn

Bên cạnh dạng cốm vi sinh đã rất phổ biến, thương hiệu Bio-acimin chính thức ra mắt thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nhai Bio-acimin Chew. Đây là thành quả của quả của quá trình nghiên cứu và phát triển tỉ mỉ suốt nhiều năm, với mong muốn đa dạng hóa sản phẩm tối ưu sự tiện dụng cho người dùng.

Có thể sử dụng trực tiếp mọi lúc mọi nơi, với hương vị Socola thơm ngon hấp dẫn, thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nhai Bio-acimin Chew tự tin giúp trẻ thêm yêu thích việc bổ sung men vi sinh hàng ngày, tiết kiệm nhiều thời gian cho mẹ.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nhai Bio-acimin Chew là sự kết hợp của hỗn hợp lợi khuẩn Lactobacillus acidophilus, Bacillus coagulans, Bacillus clausii và nấm men Saccharomyces boulardii cùng các vi chất, hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột và cải thiện hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Từ đó hỗ trợ trẻ ăn ngon và tăng cường hấp thu dưỡng chất.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc hoặc liên hệ mua hàng bằng cách gọi điện ngay đến số tổng đài 1900.6436 hoặc mua hàng online tại đây.

Ngoài ra khi mua online mẹ còn được hỗ trợ giao nhanh, thanh toán tại nhà. Nhanh tay liên hệ mua hàng bằng cách truy cập:

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Hiệu quả có thể khác nhau tùy cơ địa từng người

Số GPQC TPBVSK Bio-acimin Gold: 00685/2018/ATTP-XNQC

Số GPQC TPBVSK Bio-acimin Chew F: 01307/2019/ATTP-XNQC

Hotline: 1900 6436

Website: bioacimin.com

Thương nhân sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm Cốm vi sinh Bio-acimin Gold: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM QD-MELIPHAR

Địa chỉ: Duyên Trường, Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội

Website: www.duocmelinh.com

Thương nhân sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm Viên nhai Bio-acimin Chew: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM GIA NGUYỄN

Địa chỉ: Đường YP6, KCN Yên Phong, xã Đông Phong, Huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Website: http://gianguyenpharma.com/

Tiếp thị và phân phối: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VIỆT ĐỨC

Địa chỉ: Lô B10/D6 khu đô thị Cầu Giấy, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.duocvietduc.com

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bio-acimin Gold+155.000đ - 0 +
Bio-acimin Fiber149.000đ - 0 +
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên nhai Bio-acimin Chew 155.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew F149.000đ - 0 +
Tạm tính