Trang chủ / Làm thế nào để bổ sung men vi sinh hiệu quả cho trẻ nhỏ?

Làm thế nào để bổ sung men vi sinh hiệu quả cho trẻ nhỏ?

Men vi sinh là lựa chọn hàng đầu của các bậc cha mẹ khi trẻ phải dùng kháng sinh dài ngày, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy hay táo bón kéo dài… Tuy nhiên, không phải cứ bổ sung men vi sinh là có thể yên tâm.

Tại sao cần lưu ý khi bổ sung men vi sinh?

Thông thường hệ vi sinh đường ruột luôn ở trạng thái cân bằng, tức là vi khuẩn tốt và vi khuẩn xấu đều “chung sống hòa bình” với tỷ lệ 85% lợi khuẩn và khoảng 15% hại khuẩn. Tuy vậy, có nhiều nguyên nhân có thể làm mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, điển hình có thể kể đến như: Dùng thuốc kháng sinh kéo dài, chế độ ăn uống thiếu khoa học…

Thuốc kháng sinh giúp tiêu diệt vi khuẩn xấu bên trong cơ thể, nhưng đồng thời cũng tiêu diệt cả những vi khuẩn có lợi. Nếu dùng kháng sinh kéo dài ngày, hệ vi sinh đường ruột sẽ bị mất cân bằng. Điều này giải thích tại sao trẻ bị tiêu chảy sau khi dùng thuốc kháng sinh.

Ngoài ra, những trẻ thường xuyên bị đầy hơi, khó tiêu, táo bón… do chế độ ăn uống thiếu cân bằng cũng cần phải có biện pháp để cân bằng hệ vi sinh đường ruột, để bé tiêu hóa tốt hơn. Bởi mất cân bằng vi sinh có thể dẫn đến những hệ quả khó lường, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.  Trong đó, các vấn đề về tiêu hóa như: rối loại tiêu hóa, trào ngược thực quản, hội chứng ruột kích thích,… rất dễ gặp phải. Chúng khiến cho chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ kéo dài, sức khỏe suy giảm, đề kháng kém và dễ ốm hơn. Khi đó, trẻ lại tiến tục sử dụng kháng sinh, và vòng luẩn quẩn này cứ thế lặp lại, trở thành nỗi ám ảnh, mệt mỏi cho cả bố mẹ và trẻ nhỏ.

Do đó, bổ sung men vi sinh giúp hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ nhỏ luôn là giải pháp được bậc phụ huynh lựa chọn. Thế nhưng, không phải 100% lượng vi khuẩn có ích bổ sung qua đường uống trong men vi sinh khi đi vào cơ thể đều sống sót và phát huy tác dụng hiệu quả.

Lý do là bởi, khi những vi khuẩn có ích vào tới dạ dày, acid trong dạ dày có thể làm lợi khuẩn bị tiêu diệt hoặc phá vỡ cấu trúc của một lượng lớn lợi khuẩn. Bởi vậy, không rõ có bao nhiêu lợi khuẩn sống sót để vào tới ruột non. Chính vì thế, men vi sinh chứa lợi khuẩn thông thường sẽ không thể phát huy được hết tác dụng của nó.

Bào tử lợi khuẩn – bí kíp giúp “bụng bé khỏe” hơn

Để khắc phục điều này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện, bào tử lợi khuẩn có ưu điểm vượt trội so với các lợi khuẩn thông thường, nhờ khả năng sống sót qua dịch vị dạ dày để vào đến ruột non.

Bào tử lợi khuẩn chính là một thể nghỉ của những vi khuẩn có lợi, được sinh ra vào cuối của thời kỳ sinh trưởng phát triển và có dạng hình cầu hoặc hình bầu dục.

Lựa chọn một số chủng lợi khuẩn dạng bào tử như Bacillus clausii chính là giải pháp hiệu quả để khắc phục hiệu quả cho vấn đề nan giải này. Bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii có cấu trúc gồm lõi nhiễm sắc thể ở trong cùng, bao quanh bên ngoài là các lớp áo chắc chắn. Áo bào tử sẽ gồm lớp cortex ở trong cùng chứa nhiều peptidoglycan, đến lớp vỏ ngoài chứa các loại protein và enzyme khác nhau. Nhờ đó, phần lõi của lợi khuẩn sẽ được an toàn khỏi mọi tác động từ môi trường.

Khi vào đến ruột non, các bào tử lợi khuẩn sẽ  chuyển sang thể hoạt động, nhân lên với số lượng lớn và ức chế sự phát triển của vi khuẩn xấu, thiết lập lại hệ cân bằng vi sinh đường ruột.

Đặc biệt, bào tử Bacillus clausii còn có thể phát triển ngay cả khi có mặt thuốc kháng sinh. Thậm chí, bào tử Bacillus clausii giúp sản xuất các enzyme tiêu hóa để tiêu hóa thức ăn tốt hơn, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng, đồng thời hỗ trợ giảm tình trạng rối loạn tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon tự nhiên, khỏe mạnh và lớn nhanh mỗi ngày.

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

Bio-acimin Gold155.000đ - 0 +
Bio-acimin Fiber149.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew 155.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew F149.000đ - 0 +
Tạm tính