Trang chủ / Khi nào cho trẻ uống men vi sinh thì tốt?

Khi nào cho trẻ uống men vi sinh thì tốt?

Men vi sinh (probiotics) là thành phần quan trọng giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, bảo vệ hệ tiêu hóa của bé luôn khỏe mạnh. Men vi sinh đã quá quen thuộc với các bà mẹ nhưng bổ sung cho bé thế nào đúng cách khiến không ít bà mẹ băn khoăn. Khi nào nên bổ sung cho trẻ các loại men vi sinh và chọn men vi sinh nào thì tốt?

Khi nào nên cho trẻ uống men vi sinh?

Men vi sinh là các vi khuẩn có lợi cho đường ruột và có vai trò cực kỳ quan trọng với hệ tiêu hóa của trẻ. Các lợi khuẩn sẽ ức chế vi khuẩn có hại, cân bằng hệ vi sinh đường ruột giúp phòng ngừa và hỗ trợ giảm các chứng rối loạn tiêu hóa, giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh để hấp thu các dưỡng chất tốt nhất. Cha mẹ nên bổ sung men vi sinh cho trẻ trong các trường hợp sau:

– Trẻ biếng ăn, kém hấp thu dinh dưỡng, chậm tăng cân, trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng, chậm lớn…

– Trẻ bị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột hay do dùng kháng sinh dài ngày với những biểu hiện như: Táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, phân sống, nôn trớ…

– Trẻ bị chứng bất dung nạp đường Lactose trong sữa công thức, khiến trẻ bị đầy hơi, nôn trớ, phân lỏng, tiêu chảy…

– Mẹ cũng có thể cho bé uống men vi sinh để phòng rối loạn tiêu hóa, bảo vệ hệ tiêu hóa của bé luôn khỏe mạnh.

– Phụ huynh cần phân biệt rõ men vi sinh và men tiêu hóa hoàn toàn khác nhau. Men tiêu hóa cần có hướng dẫn sử dụng của bác sĩ, dược sĩ và thường dùng trong thời gian ngắn. Còn men vi sinh có thể dùng dài ngày và an toàn cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Bổ sung men vi sinh cho trẻ đúng cách để phát huy hiệu quả tốt nhất

Nên chọn men vi sinh nào tốt cho trẻ?

Sữa chua là nguồn bổ sung các vi khuẩn có ích vô cùng hiệu quả cho trẻ, giúp tăng lợi khuẩn để hệ tiêu hóa của bé yêu luôn khỏe mạnh. Các bậc cha mẹ có thể bổ sung lợi khuẩn từ các nguồn khác như chế phẩm men vi sinh để bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt của trẻ. Trên thị trường có vô vàn các loại men vi sinh và cha mẹ hãy thật thông thái để chọn được sản phẩm tốt cho sức khỏe con yêu.

– Chọn chế phẩm men vi sinh chứa đa các chủng lợi khuẩn: Việc kết hợp các chủng lợi khuẩn với nhau sẽ làm tăng hiệu quả của men vi sinh. Đặc biệt, khi kết hợp các lợi khuẩn có vị trí sống trải từ ruột non đến ruột già giúp men vi sinh bám vào niêm mạc ruột tốt hơn và phát huy hiệu quả nhanh chóng.

– Chọn men vi sinh là các chủng lợi khuẩn đã được nghiên cứu về hiệu quả, an toàn: Cha mẹ nên chọn các loại men vi sinh có thành phần là những chủng vi khuẩn có ích được khuyến cáo như Lactobacillus, Bacillus… để mang lại hiệu quả tốt nhất.

– Men vi sinh có hàm lượng lợi khuẩn đạt chuẩn: Cha mẹ khi mua các loại men vi sinh cần đọc kỹ bao bì sản phẩm xem hàm lượng lợi khuẩn có đạt chuẩn từ 107 đến 1010 CFU trong 1 liều uống không. Nếu hàm lượng vi khuẩn có lợi thấp hơn con số này thì trước khi đến đường ruột sẽ bị tiêu diệt gần hết và men vi sinh không còn hiệu quả.

– Chọn sản phẩm có uy tín, thương hiệu trên thị trường: Khi bổ sung các loại men vi sinh cho trẻ, phụ huynh cần chọn sản phẩm chất lượng, có thương hiệu trên thị trường.

– Chọn men vi sinh có mùi vị bé dễ uống: Các loại men vi sinh có mùi vị hợp với khẩu vị của bé sẽ giúp bé dễ uống, hứng thú khi uống, tránh bị nôn trớ và điều này cũng góp phần đảm bảo tác dụng của men.

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

Bio-acimin Gold155.000đ - 0 +
Bio-acimin Fiber149.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew 155.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew F149.000đ - 0 +
Tạm tính