Trang chủ / Hãy đảm bảo nhà trẻ thực sự an toàn với con

Hãy đảm bảo nhà trẻ thực sự an toàn với con

Cuộc sống bận rộn, đôi khi dù không muốn nhưng mẹ vẫn phải gửi bé đi nhà trẻ để đảm bảo thời gian cho công việc khác. Gửi bé đi nhà trẻ là một việc không hề dễ dàng từ khâu chọn trường cho bé đến chất lượng giáo dục tại đó, nhất là khi xuất hiện nhiều trường hợp bạo hành trẻ em tại các nhà trẻ.

Để chọn được một nhà trẻ an toàn cho bé, mẹ có thể căn cứ vào một số điều sau:

Cơ sở vật chất

Đây là điều mà rất nhiều bậc phụ huynh băn khoăn, lựa chọn mỗi khi tìm nhà trẻ cho con. Khi lựa chọn nhà trẻ cho các bé tốt nhất mẹ nên lựa chọn những nhà trẻ có khu nấu ăn sạch sẽ, ngăn nắp. Bởi nếu như ăn đồ ăn không đảm bảo vệ sinh tại các trường mầm non, các bé dễ mắc phải một số bệnh về tiêu hóa, hay nảy sinh tâm lí chán ăn.

Trường học của bé phải có khu vui chơi, đồ chơi và dụng cụ học tập mới, đa dạng, an toàn. Lớp học phải được trang trí khéo léo, ngộ nghĩnh cho các bé thấy vui mắt và thân quen.

Theo nhiều ý kiến của phụ huynh cho thấy rằng nếu chọn cho bé một nhà trẻ có sân chơi, trường lớp ngăn nắp, sạch sẽ thì bậc cha mẹ cũng cảm thấy yên tâm hơn khi gửi gắm con mình. Vì thời gian ở trường cũng ngang bằng thời gian ở nhà, các bé sẽ gắn bó lâu dài với trường nếu có cảm giác an toàn và thích thú khi đến trường.

augusr_1

Sân chơi và góc học tập của bé cũng là yếu tố quan trọng

Chế độ dinh dưỡng

Mỗi trường sẽ có những thực đơn khác nhau nhưng chế độ dinh dưỡng cho trẻ thì cần phải chuẩn mực. Bé không ăn được nhiều một lúc nên bữa ăn của bé phải được chia nhỏ và đủ chất. Cha mẹ có thể tham khảo thực đơn của trường để đánh giá chất lượng bữa ăn, xem các nhóm thực phẩm có được phân bổ đều trong bữa ăn của bé hay không, thực đơn có đa dạng phong phú, thay đổi theo mùa, theo lứa tuổi hay không. Một thực đơn nhiều món bổ dưỡng, hoặc thêm vào các món đồ Tây chưa chắc đã tốt cho bé, vì bé có thể không hấp thu được.

Tìm hiểu xem con có bị ngược đãi tại nhà trẻ không

Đây là việc mà các bậc phụ huynh rất nên làm, bởi tình trạng báo động về đạo đức của một số bộ phận giáo viên mầm non hiện nay. Để tìm hiểu xem bé có bị ngược đãi tại nhà trẻ hay không, ba mẹ cần quan sát và hỏi han bé hằng ngày sau mỗi lần đi học về.

Đối với trẻ nhỏ: đối với các bé tuổi 1,5 tuổi – 3 tuổi, các bé hầu như chưa có thể nhận thức được việc bị ngược đãi và không biết cách để tự bảo vệ mình nếu có bị ngược đãi hay bạo hành. Vì vậy, nếu có con đi gửi trẻ ở độ tuổi này, các mẹ dù bận cũng cố gắng bỏ chút thời gian quan sát các bé trên camera (hiện các trường học đều có lắp camera để phụ huynh quan sát con cái). Mẹ cũng nên quan sát đến thái độ của bé, nếu thấy bé hay sợ hãi hay òa khóc khi phải đến lớp thì mẹ nên tìm hiểu nguyên nhân và kiểm tra xem trên người bé có dấu tích của việc bạo hành hay không. Nếu có, mẹ và gia đình ngay lập tức phải can thiệp để đảm bảo an toàn cho bé. Bởi khi bị bạo hành, bé không chỉ bị tổn thương trên cơ thể mà tâm lí, tinh thần bé cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Đối với những bé lớn hơn, từ 3,5 đến 5 tuổi, lúc này các bé đã nghe, biết và nói sõi mẹ có thể dặn dò các bé nếu có bị bạo hành tại trường học nên về nói ngay với gia đình. Tâm lí nhiều bé có thể sợ sệt nên không dám chủ động nói ra nếu bạo hành có xảy ra, nên mẹ chủ động hỏi xem một ngày học của bé thế nào, có chuyện gì không? Hay đơn giản là hôm nay đi học bé có vui không?

augusr_1_2

Mẹ chủ động hỏi chuyện bé nếu như thấy bé sợ sệt khi đến trường

Bất kì bậc phụ huynh nào cũng muốn con mình có được môi trường học tập, vui chơi tốt nhất nhưng không thể thiếu yếu tố an toàn. Với những tiêu chuẩn như trên và tình hình phát triển của các trường mầm non hiện nay, mẹ có thể lựa chọn cho bé một nhà trẻ an toàn, tạo cho bé nơi vui chơi, giáo dục tốt cho các bé.

 

 

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

Bio-acimin Gold155.000đ - 0 +
Bio-acimin Fiber149.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew 155.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew F149.000đ - 0 +
Tạm tính