Trang chủ / Giúp mẹ hiểu hơn về các lợi khuẩn có trong men vi sinh

Giúp mẹ hiểu hơn về các lợi khuẩn có trong men vi sinh

Sử dụng men vi sinh có chứa nhiều chủng vi khuẩn có lợi được xem là giải pháp giúp cải thiện hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh ở trẻ nhỏ. Bởi một hệ tiêu hoá hoàn chỉnh là điều kiện tiên quyết để bé ăn ngon, tiêu hoá hấp thu tốt và lên cân đều đúng chuẩn. Nhưng trong men vi sinh có những thành phần nào mang lại lợi ích cho tiêu hóa của bé? Các mẹ hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm men vi sinh (còn gọi là probiotics) vốn không hề xa lạ với các bà mẹ. Đây là những chế phẩm sinh học giúp bổ sung nguồn vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột và phòng ngừa rối loạn tiêu hóa, như đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón… ở trẻ, giúp tăng cường hấp thu, và giúp trẻ ăn ngon.

Không chỉ vậy, men vi sinh còn có lợi trong việc giúp trẻ tăng cường miễn dịch, cung cấp nguồn dưỡng chất để trẻ hấp thu tốt hơn và giúp cải thiện chứng bất dung nạp đường glucose nữa đấy.

Thế nhưng, các mẹ có biết: một chế phẩm men vi sinh đạt chuẩn (theo WHO) sẽ phải xác định cụ thể chủng loại vi khuẩn, được chứng minh hiệu quả qua các nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng trước khi đưa vào sản xuất và dùng cho trẻ nhỏ.

Những chủng loại vi khuẩn nào nên có trong chế phẩm men vi sinh?

Chủng vi khuẩn được coi là thành phần có ảnh hưởng lớn nhất đến tác dụng của các chế phẩm men vi sinh. Bởi vậy, lời khuyên từ các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dành cho các mẹ là nên chọn những chế phẩm men vi sinh có chứa những chủng sinh vật có lợi như: Lactobacillus, Bacillus, và nấm men Saccharomyces boulardii. Vậy những chủng vi khuẩn, nấm men này giúp mang lại hiệu quả gì cho hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ?

Lactobacillus và nấm men Saccharomyces – những sinh vật “thân thiện” với cơ thể con người

Thành phần đầu tiên được nhắc đến trong men vi sinh là vi khuẩn Lactobacillus – một cái tên mà các mẹ có thể sẽ thấy rất quen thuộc đấy. Lactobacillus vốn là loại vi khuẩn rất “thân thiện” sống trong hệ tiêu hóa, hệ tiết niệu và sinh dục của cơ thể người mà không hề gây bệnh. Ngoài ra, các mẹ sẽ dễ dàng nhận ra được đây là lợi khuẩn có trong nhiều loại thực phẩm lên men, nhất là sữa chua.

Cùng với lợi khuẩn Lactobacillus, thì nấm men Saccharomyces boulardii (S. boulardii) cũng là một chủng nấm men có nhiều lợi ích trong việc giúp cơ thể trẻ nhỏ chống lại các sinh vật gây bệnh đường ruột. Đây là loại men vi sinh duy nhất tồn tại ở dạng nấm men và được các bác sĩ chuyên khoa về tiêu hóa khuyên nên dùng. Bởi theo các nghiên cứu, loại nấm men này không chỉ giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, mà còn có ưu điểm là khả năng đề kháng kháng sinh.

Saccharomyces boulardii

Vì thế, chế phẩm men vi sinh có chứa lợi khuẩn Lactobacillus và men S. boulardii rất thích hợp để dùng trong trường hợp điều trị, phòng ngừa các vấn đề về tiêu hóa ở trẻ nhỏ: cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ức chế các hại khuẩn gây bệnh, điều trị tiêu chảy cho trẻ nhỏ (bao gồm cả tiêu chảy do trẻ dùng thuốc kháng sinh). Hai chủng sinh vật này cũng giúp tăng cường hoạt động của men tiêu hóa, tạo điều kiện thuận lợi hơn với việc hấp thu dưỡng chất cho cơ thể của trẻ.

Đọc đến đây, chắc hẳn mẹ sẽ thắc mắc: đã có lợi khuẩn Lactobacillus và men S. boulardii có nhiều lợi ích như vậy, sao còn cần thêm chủng vi khuẩn khác nữa?

Đó là vì các mẹ chưa biết rằng, không phải toàn bộ vi khuẩn có lợi bổ sung qua men vi sinh có thể sống sót trên “quãng đường” đến ruột của trẻ. Bởi thế, mà các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra chủng vi khuẩn Bacillus (gồm B. subtilis B. clausii), với khả năng tạo bào tử tuyệt vời. Chế phẩm men vi sinh có chứa thêm bào tử lợi khuẩn cũng mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn.

Bào tử lợi khuẩn Bacillus – ưu điểm vượt trội của men vi sinh dành cho trẻ

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, vào cuối chu kỳ sinh trưởng phát triển, một số vi khuẩn có thể sinh ra bào tử – một “thể nghỉ” của vi khuẩn, có dạng hình cầu hoặc hình bầu dục. Với cấu trúc bào tử, phần lõi nhiễm sắc thể của vi khuẩn được bảo vệ bởi các lớp áo: lớp cortex trong cùng, chứa nhiều peptidoglican; đến lớp ngoài có chứa các loại protein và enzyme khác nhau.

Bào tử lợi khuẩn Bacillus Clausii

Ở lợi khuẩn Bacillus subtilis Bacillus clausii, nhờ khả năng tạo bào tử này, mà phần lõi của chúng được giữ an toàn trước mọi tác động của môi trường. Lúc này, cả hai bào tử lợi khuẩn đều đề kháng mạnh mẽ với dịch dạ dày, dịch mật và enzyme tiêu hóa. Không chỉ vậy, lớp áo bào tử cũng giúp lợi khuẩn được bảo vệ khỏi các điều kiện khắc nghiệt khác như tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, các chất kháng khuẩn, nhiệt độ cao (hơn 80oC). Thậm chí, ngay cả những trường hợp trẻ bị ốm và phải dùng thuốc kháng sinh, thì các bào tử lợi khuẩn vẫn có thể sống sót tốt trong môi trường kháng sinh đấy.

Cũng nhờ lớp áo bào tử này, mà chế phẩm men vi sinh có chứa thêm bào tử lợi khuẩn Bacillus subtilis Bacillus clausii sẽ có độ ổn định cao hơn so với các chế phẩm thông thường. Điều này góp phần đảm bảo số lượng vi khuẩn có lợi đến đường ruột của trẻ sẽ cao hơn rất nhiều lần. Tại ruột, bào tử lợi khuẩn “nảy mầm” và phát triển nhanh chóng, hỗ trợ cho quá trình thiết lập lại cân bằng vi sinh đường ruột nhanh hơn.

Thêm vào đó, cả hai bào tử lợi khuẩn Bacillus đều sản sinh ra các enzyme tiêu hóa, giúp cải thiện hệ tiêu hóa cho trẻ. Đồng thời cũng có tác dụng tích cực trong việc hỗ trợ điều hòa hệ miễn dịch, ngăn ngừa nhiễm khuẩn tiết niệu, hạn chế các biến chứng sau phẫu thuật ruột – dạ dày ở trẻ nhỏ,…

Ngoài ra, các mẹ cũng không cần quá lo lắng về độ an toàn của bào tử lợi khuẩn đâu nhé. Ở góc độ khoa học, cả 2 bào tử lợi khuẩn Bacillus đều đã được các chuyên gia nhấn mạnh rằng: chúng vừa có tác dụng vượt trội đi sâu vào ruột non để phát huy tác dụng; lại vừa an toàn, không hề sinh ra bất kỳ độc tố nào với cơ thể của trẻ.

Như vậy, các mẹ có con nhỏ hoàn toàn yên tâm để lựa chọn sản phẩm men vi sinh có chứa lợi khuẩn Lactobacillus, nấm men Sacccharomyces, và tăng cường thêm bào tử lơi khuẩn Bacillus. Sử dụng chế phẩm có chứa những chủng vi sinh vật này sẽ giúp nuôi dưỡng tiêu hóa đường ruột, bụng của trẻ khỏe hơn. Bụng khỏe, bé ăn ngon, hấp thu tốt và lớn nhanh hơn. Mẹ sẽ không còn nỗi lo con bị rối loạn tiêu hóa, biếng ăn hay táo bón,…


Lựa chọn Bio-acimin Gold bổ sung Bào tử lợi khuẩn giúp BỤNG KHỎE – BÉ ĂN NGON

Vì sao lại là bào tử lợi khuẩn?

Bởi, bào tử lợi khuẩn trong Bio-acimin Gold sẽ không bị acid cũng như các men tiêu hóa ở dịch vị phá hủy. Nhờ vậy, chúng có thể qua rào chắn tiêu hóa, vào đến ruột non. Trong ruột non, các bào tử sẽ nảy mầm và phát triển thành thể hoạt động, ức chế sinh trưởng một số vi khuẩn gây bệnh đường tiêu hóa. Đây là lý do bào tử lợi khuẩn có thể giúp cân bằng hệ vi sinh có ích trong đường ruột, cải thiện hệ thống tiêu hóa, nhất là ở những trẻ dùng kháng sinh kéo dài vì số lượng vi khuẩn có lợi bị suy giảm.

Nhờ vậy, Bio-acimin giúp trẻ:

  • Ăn ngon tự nhiên
  • Tăng cân đều
  • Hấp thu tốt

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm vi sinh Bio-acimin Gold với công thức 3+1, bổ sung bào tử lợi khuẩn và nấm men, cùng vitamin, acid amin và các khoáng chất thiết yếu, giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, nhờ vậy bụng trẻ sẽ khỏe mạnh để vững vàng đối phó với các vấn đề của rối loạn tiêu hóa. Bio-acimin Gold giúp trẻ ăn ngon tự nhiên, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bio-acimin Chew: Viên nhai ăn ngon – Bé con mau lớn

Bên cạnh dạng cốm vi sinh đã rất phổ biến, thương hiệu Bio-acimin chính thức ra mắt thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nhai Bio-acimin Chew. Đây là thành quả của quả của quá trình nghiên cứu và phát triển tỉ mỉ suốt nhiều năm, với mong muốn đa dạng hóa sản phẩm tối ưu sự tiện dụng cho người dùng.

Có thể sử dụng trực tiếp mọi lúc mọi nơi, với hương vị Socola thơm ngon hấp dẫn, thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nhai Bio-acimin Chew tự tin giúp trẻ thêm yêu thích việc bổ sung men vi sinh hàng ngày, tiết kiệm nhiều thời gian cho mẹ.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nhai Bio-acimin Chew là sự kết hợp của hỗn hợp lợi khuẩn Lactobacillus acidophilus, Bacillus coagulans, Bacillus clausii và nấm men Saccharomyces boulardii cùng các vi chất, hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột và cải thiện hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Từ đó hỗ trợ trẻ ăn ngon và tăng cường hấp thu dưỡng chất.

Sản phẩm của Bio-acimin hiện đang được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc và bán trực tiếp trên kênh online. Khi mua online khách hàng sẽ được hỗ trợ giao nhanh, thanh toán tại nhà. Nhanh tay liên hệ mua hàng bằng cách truy cập:

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Hiệu quả có thể khác nhau tùy cơ địa từng người

Số GPQC TPBVSK Bio-acimin Gold: 00685/2018/ATTP-XNQC

Số GPQC TPBVSK Bio-acimin Chew F: 01307/2019/ATTP-XNQC

Hotline: 1900 6436

Website: bioacimin.com

Thương nhân sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM QD-MELIPHAR

Địa chỉ: Duyên Trường, Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội

Website: ww.duocmelinh.com

Tiếp thị và phân phối: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VIỆT ĐỨC

Địa chỉ: Lô B10/D6 khu đô thị Cầu Giấy, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.duocvietduc.com

 

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bio-acimin Gold+155.000đ - 0 +
Bio-acimin Fiber149.000đ - 0 +
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên nhai Bio-acimin Chew 155.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew F149.000đ - 0 +
Tạm tính