Trang chủ / Đo độ ngủ “chuẩn” của bé

Đo độ ngủ “chuẩn” của bé

Giấc ngủ của bé là niềm băn khoăn của rất nhiều mẹ, bởi giấc ngủ ảnh hưởng không chỉ đến thể chất mà còn ảnh hưởng đến tinh thần của bé. Vậy cho bé ngủ thế nào là chuẩn, là đủ và tạo cho bé giấc ngủ ngon như thế nào, các mẹ cùng tham khảo để áp dụng cho bé có giấc ngủ ngon.

1.       Thời gian ngủ cho từng độ tuổi

– Đối với bé mới sinh: thường thì bé sẽ ngủ từ 10,5 -18 tiếng mỗi ngày. Thời điểm này bé còn chưa thích nghi tốt với môi trường xung quanh nên giấc ngủ của bé sẽ không theo quy luật nào cả, giờ giấc ngủ khá lộn xộn. Bé có thể chợp mắt vài phút hoặc ngủ hàng tiếng, và bé thường xuyên tỉnh dậy để bú mẹ hoặc uống sữa. Vì vậy nếu thấy bé ngủ nhiều khi mới sinh mẹ không cần lo lắng về giấc ngủ của bé.

nhung-dieu-can-biet-ve-giac-ngu-cua-tre-so-sinh3

Bé mới sinh sẽ ngủ 10,5- 18 tiếng/ ngày

– Đối với bé 1 -2 tháng tuổi: Bé cũng sẽ ngủ từ 10.5 – 18 tiếng/ ngày. Nhưng quy luật ngủ của bé có sự thay đổi.  Bé bắt đầu phân biệt được ngày và đêm. Ban đêm bé sẽ ngủ được nhiều tiếng liền, nhưng ngoài ra bé sẽ vẫn có những giấc ngủ ngày. Ban đêm bé có thể sẽ dần bỏ một cữ ăn để ngủ sâu giấc hơn.

– Bé từ 3 – 6 tháng: Bé sẽ ngủ từ 1,5 -16,5 tiếng. Vào độ tuổi này bé sẽ ngủ vào ban đêm nhiều hơn, dao động trong 6-8 tiếng hoặc 9-11 tiếng. Thời gian này bé sẽ vẫn duy trì những giấc ngủ ngày kéo dài từ 3-4 tiếng hoặc 6-8 tiếng

– Bé từ 6 – 9 tháng tuổi: Thời gian ngủ của bé sẽ kéo dài từ 13 – 14 tiếng/ ngày. ¾ số bé có thể ngủ xuyên đêm tới 5 giờ sáng. Có những bé ngủ liền một giấc đêm dài từ 10 đến 11 tiếng. Trong tháng tuổi này, giấc ngủ của bé gần như đã đi vào quy củ, ban ngày bé chỉ ngủ 2 giấc cơ bản vào buổi sáng và buổi chiều. Tuy nhiên giờ bé có thể khó ngủ, đó là vì bé đã quen hơi mẹ, và bám mẹ, nếu không có mẹ bên cạnh có thể bé sẽ trằn trọc khó ngủ.

– Bé 12 –18 tháng: Bé sẽ ngủ từ 13 – 14 tiếng/ ngày/. Giấc ngủ ngày của bé kéo dài 3 tiếng, còn giấc ngủ ban đêm sẽ kéo dài 11 tiếng.

– Bé 2 – 3 tuổi: Thời gian ngủ của bé sẽ kéo dài từ 12 -13 tiếng. Phần lớn trẻ ở độ tuổi này vẫn duy trì giấc ngủ buổi chiều và ngủ từ 10 -11 tiếng vào ban đêm. Ở độ tuổi này, mẹ nên chuyển cho bé từ nằm cũi sang nằm giường riêng sẽ tốt hơn cho giấc ngủ của bé.

2.       Điều kiện cho bé có giấc ngủ ngon

sleep-baby-sleep-pardaphash-106404

Một bài hát mẹ ru sẽ giúp bé có giấc ngủ êm đềm

Bên cạnh việc cho bé ngủ đúng số giờ dựa theo số tháng tuổi, mẹ nên tạo cho bé điều kiện để bé có giấc ngủ chất lượng (ngủ ngon và ngủ sâu). Để làm được điều đó mẹ nên:

– Tạo môi trường êm đềm xung quanh trẻ: mẹ hãy tắt các thiết bị phát thanh và phát sáng nơi bé ngủ, bảo đảm nhiệt độ không quá nóng hoặc không quá lạnh. Mẹ cũng nên lưu ý không để các tinh dầu thơm trong phòng của trẻ dưới 6 tháng tuổi.

– Không nên cho bé ăn no quá (sẽ khiến bé đầy bụng, khó ngủ)

– Mặc cho bé quần áo khô thoáng, thấm mồ hôi để tránh tình trạng bé bị mồ hôi trộm, gây khó chịu và cảm lạnh cho bé.

– Một bài hát mẹ ru cũng giúp bé đi vào giấc ngủ ngọt ngào.

Chia sẻ thông tin trên:

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bio-acimin Gold155.000đ - 0 +
Bio-acimin Fiber149.000đ - 0 +
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên nhai Bio-acimin Chew 155.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew F149.000đ - 0 +
Tạm tính