Trang chủ / Bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ từ những năm đầu đời

Bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ từ những năm đầu đời

Những năm đầu đời, chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự phát triển của cả giai đoạn hiện tại và trong suốt quãng đời còn lại của trẻ. Trong khi đó, hệ tiêu hóa của trẻ còn rất non yếu. Chính vì vậy bảo vệ hệ tiêu hoá cho trẻ trong giai đoạn từ 0 – 6 tuổi là điều cần phải được quan tâm hàng đầu vì hệ tiêu hoá có khoẻ mạnh, trẻ mới hấp thu được chất dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch, phát triển toàn diện về thể chất và trí não. Vậy, nên làm thế nào để bảo vệ được hệ tiêu hoá khoẻ mạnh cho trẻ?

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh bắt nguồn từ hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh

Rất nhiều bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng và bối rối vì mặc dù được chăm sóc đầy đủ, chế độ ăn khoa học, nhưng trẻ vẫn biếng ăn, còi xương, chậm lớn, thậm chí chỉ cần thay đổi liều lượng dinh dưỡng hay thức ăn là trẻ sẽ bị tiêu chảy hay táo bón. Những biểu hiện đó là của chứng rối loạn tiêu hóa – thường gặp nhất khi trẻ đang ở trong những năm đầu đời. Nguyên nhân chính yếu là do hệ tiêu hóa của trẻ ở trạng thái đang phát triển, chưa hoàn thiện, thiếu tính ổn định, dễ gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Do nhiều nguyên nhân như sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài, chế độ ăn không hợp lý, các vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt, vi khuẩn có hại dễ dàng xâm nhập gây ra các triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Dẫn đến tình trạng suy giảm chức năng tiêu hóa, thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn, cơ thể khó hấp thu dinh dưỡng, lâu ngày trẻ sẽ bị thiếu hụt chất, suy dinh dưỡng, còi xương, dễ ốm, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sự phát triển lâu dài của trẻ.

Cân bằng hệ vi sinh đường ruột cho trẻ bằng men vi sinh

Từ những phân tích trên, chúng ta thấy rằng cân bằng hệ vi sinh đường ruột cho trẻ là điều vô cùng cần thiết trong những năm đầu đời để đảm bảo sự ổn định và khỏe mạnh cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, chăm sóc trẻ trong thời kỳ này, bên cạnh việc giữ vệ sinh trong ăn uống, cha mẹ phải tăng cường các thức ăn dễ tiêu cho trẻ, đảm bảo lượng nước cần thiết, nên cho trẻ dùng thêm men vi sinh để hỗ trợ giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi, ức chế các vi khuẩn có hại gây bệnh, tăng sự hấp thu thức ăn và chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên, việc lựa chọn men vi sinh đạt chuẩn như thế nào không phải ai cũng biết. Các chủng lợi khuẩn được khuyến cáo sử dụng để hỗ trợ bảo vệ hệ tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon là Lactobacillus. Chúng được phân lập từ nguồn gốc thiên nhiên, đủ hàm lượng. Bên cạnh đó, sản phẩm cần được bào chế theo công nghệ hiện đại, bảo đảm các vi khuẩn có ích không bị tiêu diệt bởi dịch mật và khi đi qua dạ dày, đồng thời phải phát huy tác dụng tốt nhất khi đến ruột.

Qua bài viết trên hi vọng mẹ sẽ “bỏ túi” thêm được nhiều thông tin hữu ích và lựa chọn chính xác loại men vi sinh phù hợp với thể trạng con mình.

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bio-acimin Gold155.000đ - 0 +
Bio-acimin Fiber149.000đ - 0 +
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên nhai Bio-acimin Chew 155.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew F149.000đ - 0 +
Tạm tính