Trang chủ / 5 sai lầm phổ biến của cha mẹ khi dùng men vi sinh cho trẻ

5 sai lầm phổ biến của cha mẹ khi dùng men vi sinh cho trẻ

Con biếng ăn, kém ăn, hấp thu kém là cho con dùng men vi sinh. Con bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón, đầy bụng, khó tiêu là cho con uống men vi sinh. Men vi sinh là sản phẩm quen thuộc với mọi bà mẹ nhưng không phải ai cũng biết cách dùng men vi sinh cho trẻ sao cho hiệu quả, an toàn. Dưới đây là những sai lầm thường gặp nhất mà các cha mẹ thường mắc phải khi cho con dùng men vi sinh.

Sai lầm 1: Nghĩ men vi sinh và men tiêu hóa là một

Nhiều mẹ nghĩ men vi sinh và men tiêu hóa là một nên cách sử dụng giống nhau. Cả men vi sinh và men tiêu hóa đều hỗ trợ cho hoạt động của hệ tiêu hóa nhưng thời gian sử dụng khác nhau. Men tiêu hóa là enzyme do cơ thể tiết ra để tiêu hóa thức ăn, việc sử dụng cần có hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ và thường được sử dụng trong 1 thời gian ngắn. Nếu sử dụng men tiêu hóa lâu dài có thể làm tình trạng rối loạn tiêu hóa của bé nặng thêm và hệ tiêu hóa của bé tự động giảm tiết enzyme và phụ thuộc nhiều vào men tiêu hóa. Ngược lại, men vi sinh có thể dùng dài ngày,  duy trì sự cân băng hệ vi sinh đường ruột, tăng sức đề kháng và hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Sai lầm 2: Cứ men vi sinh là tốt

Nhiều mẹ nghĩ rằng cứ là men vi sinh thì tốt cho con mà không cần xem bao bì sản phẩm xem men vi sinh đó là loại vi khuẩn nào. Men vi sinh tốt phải là loại vi khuẩn có ích đã được kiểm nghiệm và chứng minh hiệu quả, an toàn qua các nghiên cứu. Một số chủng vi khuẩn có ích được khuyến cáo như Lactobacillus, Bacillus… và phụ huynh nên chọn chế phẩm men vi sinh có thành phần là những loại lợi khuẩn này.

dung-men-vi-sinh-cho-tre
Không phải tất cả các loại men vi sinh trên thị trường đều phù hợp với con bạn

Sai lầm 3: Hàm lượng lợi khuẩn không quan trọng

Liệu có bao nhiêu bà mẹ khi mua men vi sinh cho trẻ đã đọc bao bì sản phẩm, xem mỗi liều men vi sinh con uống có hàm lượng lợi khuẩn là bao nhiêu? Các vi khuẩn có ích chỉ phát huy tác dụng khi vào đường tiêu hóa khi hàm lượng tối thiểu đưa vào cơ thể phải đạt từ 107 đến 1010 CFU/g. Tức là một liều uống phải có hàm lượng vi khuẩn có ích từ 107 đến 1010 CFU mới đem lại hiệu quả. Nếu hàm lượng vi khuẩn có lợi thấp hơn con số này thì khi qua môi trường axit ở dạ dày, dịch mật sẽ bị tiêu diệt gần hết trước khi tới ruột non, ruột già và men vi sinh sẽ không còn hiệu quả.

Sai lầm 4: Pha men vi sinh với cháo, sữa ở nhiệt độ quá cao

Vì trẻ nhỏ thường khó uống thuốc/thực phẩm chức năng… nên các mẹ hay pha men vi sinh vào cháo, sữa nóng cho con uống. Tuy nhiên, đây là sai lầm khi sử dụng men vi sinh cho trẻ. Nhiệt độ cao sẽ làm giảm hoạt lực của men vi sinh, các vi khuẩn có lợi sẽ bị tiêu diệt trước khi tới đường ruột và men vi sinh không còn hiệu quả. Vì thế, phụ huynh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng khi pha chế men vi sinh, phải pha men vi sinh ở nước nguội để đảm bảo men vi sinh có hiệu quả tốt nhất.

Sai lầm 5: Men vi sinh nào cũng tốt

Trên thị trường có vô vàn chế sản phẩm men vi sinh dạng cốm vi sinh hoặc dạng nước; đa dạng về nguồn gốc xuất xứ. Vì thế, các bà mẹ phải thông thái để tìm sản phẩm chất lượng tốt, phù hợp với con mình. Khi dùng men vi sinh cho trẻ cần chọn sản phẩm chất lượng, có thương hiệu trên thị trường, được sản xuất bởi các công ty có uy tín và được nhiều bà mẹ tin dùng. Phụ huynh cần phân biệt hàng thật, hàng giả, tránh mua phải sản phẩm nhái ăn theo các thương hiệu, vừa không đem lại hiệu quả lại có thể gây hại cho hệ tiêu hóa, sức khỏe bé.

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

Bio-acimin Gold155.000đ - 0 +
Bio-acimin Fiber149.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew 155.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew F149.000đ - 0 +
Tạm tính