Trang chủ / 5 mẹo để ngăn ngừa táo bón khi mang thai

5 mẹo để ngăn ngừa táo bón khi mang thai

Táo bón là tình trạng rất phổ biến ở phụ nữ mang thai. Táo bón khi mang thai không quá nguy hiểm nhưng nó có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của bé.

Phụ nữ khi mang thai thường hay bị táo bón một phần là vì khi mang thai cơ thể bà bầu sẽ tăng tiết hormone progesterone, làm giảm nhu động ruột, dẫn đến việc đẩy chất thải ra khỏi cơ thể gặp khó khăn. Ngoài ra, bà bầu thường ít vận động, chế độ ăn uống không cân bằng giữa các nhóm chất dinh dưỡng cũng khiến bà bầu hay bị táo bón
Để phòng ngừa tình trạng táo bón khi mang thai, bạn có thể áp dụng một số cách đơn giản dưới đây:

Uống thêm nước

Đây là cách đơn giản để phòng ngừa táo bón khi mang thai. Uống đủ nước sẽ hỗ trợ giúp phân mềm và di chuyển ra ngoài dễ dàng hơn.

Mẹ bầu nên uống đủ nước để tránh táo bón

Ăn nhiều chất xơ

Chất xơ được tìm thấy trong các thực phẩm có nguồn gốc thực vật như nhiều loại trái cây, rau, củ, quả, đậu và một số loại ngũ cốc. Chất xơ sẽ hỗ trợ giúp kích thích thành ruột, tăng thể tích phân, tăng nhu động ruột từ đó hỗ trợ phụ nữ mang thai đi vệ sinh dễ dàng hơn.
Ngoài ăn rau củ, trái cây phụ nữ mang thai cũng có thể sử dụng nước ép mận hoặc ăn mận mỗi ngày để phòng tránh táo bón.


Ăn đủ lượng chất xơ để tránh táo bón

Tập thể dục nhiều hơn

Tập thể dục đều đặn sẽ hỗ trợ ruột co thắt đều đặn từ đó thức ăn di chuyển từ ruột tới đại tràng dễ dàng hơn. Phụ nữ mang thai có thể chọn các bài tập như đi bộ, bơi lội, khiêu vũ… Những bài tập này không chỉ phòng ngừa táo bón mà cũng cải thiện sức khỏe của phụ nữ mang thai.


Mẹ bầu nên tập thể dục thường xuyên để tránh táo bón

Theo dõi lượng canxi và sắt đang bổ sung

Một số phụ nữ thường bị táo bón khi bổ sung calci trong những tháng cuối của thai kỳ. Để hạn chế này, phụ nữ mang thai nên tham khảo ý kiến của bác sỹ để lựa chọn các loại canxi ít gây táo bón. Chỉ bổ sung canxi khi có chỉ định của bác sỹ, không tự ý tăng liều lượng.
Ngoài canxi, thì bổ sung sắt cũng có thể khiến phụ nữ mang thai bị táo bón. Để hạn chế tình trạng táo bón bạn nên chọn thuốc chứa sắt dưới dạng sắt hữu cơ như sắt fumarat hay sắt gluconat, vì sắt hữu cơ sẽ được cơ thể hấp thụ tốt hơn sắt vô cơ (sắt sunfat).

Bổ sung chất xơ tự nhiên

Ngoài các biện pháp trên, phụ nữ mang thai có thể bổ thêm chất xơ tự nhiên như Synergy 1. Đây là chất xơ nguồn gốc thực vật, được chiết xuất từ củ Chicory (rau diếp xoăn). Chất xơ Synergy 1 có ưu điểm nổi bật hơn các loại thông thường, bởi nó kết hợp 2 loại chất xơ Inulin và FOS với tỷ lệ lý tưởng, do đó Synergy 1 có hiệu quả cao trong việc phòng và hỗ trợ giảm táo bón ở cả trẻ nhỏ và người lớn. Khi được bổ sung vào đường tiêu hóa chúng hút nước, trương nở tạo hệ gel nhớt làm mềm và tăng thể tích phân, kích thích nhu động ruột và đẩy phân ra ngoài dễ dàng. 

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

Bio-acimin Gold155.000đ - 0 +
Bio-acimin Fiber149.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew 155.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew F149.000đ - 0 +
Tạm tính