Trang chủ / 3 Bước khắc phục rối loạn tiêu hóa ở trẻ sau Tết

3 Bước khắc phục rối loạn tiêu hóa ở trẻ sau Tết

Theo các chuyên gia, có hơn 90% trẻ bị rối loạn tiêu hóa sau kì nghỉ Tết có thể tự điều trị tại nhà. Có 3 nguyên tắc để khắc phục rối loạn tiêu hóa ở trẻ sau Tết sẽ được chuyên gia bật mí trong bài viết dưới đây.

Khắc phục rối loạn tiêu hóa ở trẻ bằng cách uống nước

Nước chiếm gần 70% thành phần cơ thể, giúp đào thải các chất cặn bã, tăng cường tuần hoàn, kích thích chuyển hóa, hoàn tan các chất dinh dưỡng từ thực phẩm, ngăn ngừa và cải thiện táo bón.

Trẻ em đủ nước theo lứa tuổi. Theo Viện Nhi khoa Mỹ (AAP), trẻ em từ 1 đến 3 tuổi, nên cố gắng uống khoảng 2 đến 4 cốc nước (khoảng 470-950 ml). Trẻ từ 4 đến 8 tuổi cần khoảng 5 cốc. Trẻ trên 8 tuổi cần 7- 8 cốc nước mỗi ngày để duy trì lượng nước cần thiết cho các hoạt động của cơ thể. 

Hơn 90% trẻ bị rối loạn tiêu hóa sau Tết
Hơn 90% trẻ bị rối loạn tiêu hóa sau Tết

Tùy cường độ hoạt động, trọng lượng, bệnh tật, thời tiết…. trẻ có thể cần cung cấp nhiều nước hơn. Ngoài nước lọc, nước khoáng, ba mẹ có thể bổ sung nước cho trẻ qua các loại đồ ăn, thức uống khác như soup, canh, nước ép trái cây, sữa…

Bổ sung probiotics để khắc phục rối loạn tiêu hóa sau Tết

Probiotics là những vi khuẩn sống có lợi cho đường ruột và cơ thể. Nếu tỷ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn trong đường tiêu hóa luôn cân bằng với tỉ lệ 85% và 15%, hệ tiêu hóa sẽ hoạt động trơn tru, khỏe mạnh. Nếu sự cân bằng này mất đi, đường ruột có thể bị rối loạn, cơ thể suy yếu về khả năng đề kháng, miễn dịch, dễ mắc các bệnh viêm nhiễm, chủ yếu là ở hệ tiêu hóa và hô hấp.

Khi bổ sung probiotics cho trẻ, mẹ nên lựa chọn các chế phẩm chứa lợi khuẩn dạng bào tử, đa chủng. Bào tử lợi khuẩn có khả năng sống sót cao hơn, mang lại hiệu quả phòng và cải thiện tiêu hóa tốt hơn. Bổ sung đa chủng bào tử lợi khuẩn giúp tái lập cân bằng vi sinh nhanh chóng hơn, có hiệu quả gấp nhiều lần bổ sung đơn chủng lợi khuẩn thông thường.

Bio-acimin Gold+ là sản phẩm bổ sung đa chủng bào tử lợi khuẩn. Với thành phần 3 trong 1, chứa 3 tỷ bào tử lợi khuẩn và nấm men cùng nhiều loại vitamin, acid amin, sản phẩm được nhiều chuyên gia lựa chọn để cải thiện, phục hồi rối loạn tiêu hóa ở trẻ. Ngoài ra, Bio-acimin Gold+ còn kích thích ăn ngon giúp cải thiện tình trạng biếng ăn sau Tết.

Bio-acimin Gold+ giúp cải thiện các vấn đề rối loạn tiêu hóa sau tết
Bio-acimin Gold+ giúp cải thiện các vấn đề rối loạn tiêu hóa sau tết

Bổ sung chất xơ, ăn nhiều rau xanh và trái cây

Hệ tiêu hóa của trẻ không thể hoạt động trơn tru nếu thiếu chất xơ. Chúng giúp kích thích nhu động ruột, cải thiện tình trạng khó tiêu, táo bón, đồng thời cung cấp thức ăn cho lợi khuẩn phát triển. Chất xơ có nhiều trong rau củ, trái cây, do đó mẹ nên khuyến khích bé nạp chất xơ hằng ngày.

Nếu trẻ lười ăn rau, mẹ có thể lựa chọn Bio-acimin Fiber để bổ sung chất xơ hằng ngày. Mỗi gói Bio-acimin Fiber chứa tới 2.5g chất xơ và 2 tỷ bào tử lợi khuẩn, đảm bảo đủ nhu cầu chất xơ hằng ngày cho hoạt động tiêu hóa của trẻ.

Bio-acimin Fiber bổ sung chất xơ hòa tan từ châu Âu, cải thiện táo bón sau 2 ngày
Bio-acimin Fiber bổ sung chất xơ hòa tan từ châu Âu, cải thiện táo bón sau 2 ngày

Ngoài ra, cha mẹ cần nhớ xây dựng thực đơn dinh dưỡng cân bằng và đầy đủ dinh dưỡng. Để trẻ dễ tiêu hóa, các loại món ăn nên chế biến dạng mềm, lỏng, ít dầu mỡ. 

Khuyến khích trẻ vận động thường xuyên cũng giúp tăng cường hoạt động tiêu hóa, cải thiện các rối loạn tại đường ruột. Cha mẹ có thể cùng trẻ tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời hoặc đi bộ 30 phút mỗi ngày sau bữa ăn tối.

Theo các chuyên gia, khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa, cha mẹ không nên kiêng khem quá mức, kể cả trường hợp bị tiêu chảy cấp vẫn nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất. Hầu hết các trường hợp rối loạn tiêu hóa có thể cải thiện tại nhà nếu được chăm sóc tốt. Nếu trẻ có dấu hiệu chuyển nặng như sốt cao, đi ngoài phân nước nhiều lần/ngày, phân có lẫn máu, nhầy nhớt, ngủ li bì, khó đánh thức, bị co giật… cha mẹ cần đưa trẻ đến cơ sở gần nhất để được khám chữa.

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bio-acimin Gold+155.000đ - 0 +
Bio-acimin Fiber149.000đ - 0 +
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên nhai Bio-acimin Chew 155.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew F149.000đ - 0 +
Tạm tính