}
Bio-acimin Gold

Những điều mẹ cần biết về bào tử lợi khuẩn trong men vi sinh

Không ít các bà mẹ thường lo lắng, than vãn khi con nhỏ biếng ăn, hấp thu kém hay gặp các vấn đề rối loạn tiêu hóa. Khi đó, lựa chọn men vi sinh để bổ sung lợi khuẩn nhằm cải thiện tiêu hóa của trẻ luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Nhưng các mẹ có biết, không phải 100% lượng vi khuẩn có lợi bổ sung qua men vi sinh có thể sống sót và phát huy tác dụng của nó.  Chính vì thế, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra bào tử lợi khuẩn với mục tiêu cải thiện hệ tiêu hóa giúp đường ruột của trẻ tốt hơn. Vậy so với lợi khuẩn thường, thì bào tử lợi khuẩn sẽ có những ưu điểm gì vượt trội hơn? Mẹ hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời cho mình nhé!

Ưu điểm vượt trội của men vi sinh có chứa bào tử lợi khuẩn

Men vi sinh – một khái niệm khá quen thuộc với các bà mẹ còn được gọi là probiotic, là các chế phẩm sinh học giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi, nhằm duy trì sự cân bằng vi sinh trong hệ tiêu hóa, ức chế các vi khuẩn gây hại có trong đường ruột.

Các chế phẩm men vi sinh chứa một lượng lớn các lợi khuẩn và được coi là “thần dược” tự nhiên, giúp tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa cho trẻ nhỏ rất tốt. Tuy nhiên, khi đưa men vi sinh chứa lợi khuẩn thông thường vào cơ thể, thì tỷ lệ lợi khuẩn này đến ruột sẽ bị giảm đi nhiều do các tác động từ hệ tiêu hóa. Để khắc phục nhược điểm này, các chuyên gia đã nghiên cứu, chọn lựa và bổ sung thêm bào tử lợi khuẩn vào các chế phẩm men vi sinh. Nhằm mục đích mang đến nguồn bổ sung lợi khuẩn tự nhiên tốt nhất cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ.

Nhưng trước hết, các mẹ sẽ cần biết “bào tử lợi khuẩn” là gì đúng không nào? Bào tử lợi khuẩn là một “thể nghỉ” có dạng hình cầu hoặc hình bầu dục, được sinh ra vào cuối chu kỳ sinh trưởng phát triển của lợi khuẩn. Ở trạng thái này, phần lõi nhiễm sắc thể của lợi khuẩn được bảo vệ bởi các lớp áo cực chắc chắn. Bắt đầu từ lớp cortex chứa nhiều peptidoglycan, tiếp đến là lớp vỏ ngoài có chứa các loại protein, enzyme khác nhau.

Nhờ cấu trúc nhiều lớp như vậy, nên phần lõi của lợi khuẩn sẽ được an toàn khỏi mọi tác động bên ngoài. Và chỉ khi gặp điều kiện thích hợp là môi trường tại ruột, thì lợi khuẩn mới giải phóng khỏi lớp áo bào tử và tiếp tục phát triển bình thường.

Vậy bào tử lợi khuẩn sẽ có những ưu điểm gì hơn so với lợi khuẩn thường?

Điểm đầu tiên khi nhắc đến ưu điểm của bào tử lợi khuẩn, đó là khả năng sống sót cao hơn lợi khuẩn thường. Phần lớn các lợi khuẩn thường sẽ chết khi gặp môi trường acid dạ dày, hoặc bị kháng sinh tiêu diệt. Nhưng ở dạng bào tử, lợi khuẩn có thể “sống dai” hơn rất nhiều lần. Thậm chí, lớp áo bào tử còn giúp lợi khuẩn tồn tại trong điều kiện của  tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, các chất kháng khuẩn.

Bào tử lợi khuẩn Bacillus Clausii

Không chỉ vậy, bào tử lợi khuẩn còn có sức đề kháng cực tốt với những điều kiện khắc nghiệt khác. Nếu như lợi khuẩn thường chỉ sống được ở nhiệt độ từ 30oC đến 40oC, thì bảo tử lợi khuẩn có thể chịu được nhiệt độ lên đến hơn 80oC các mẹ nhé. Nhờ vậy, mà chế phẩm men vi sinh mới có chứa bào tử lợi khuẩn sẽ có độ ổn định tốt hơn so với chế phẩm men vi sinh chỉ chứa lợi khuẩn thường

Đây chính là những yếu tố giúp đảm bảo số lượng vi khuẩn có lợi đến đường ruột của trẻ cao hơn nhiều lần so với thông thường. Bên cạnh đó, khi đến ruột, bào tử lợi khuẩn sẽ “nảy mầm” và phát triển, nhanh chóng thiết lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột hiệu quả. Đồng thời, cân bằng này cũng giúp cho đường ruột của trẻ được đào thải độc tố là các vi khuẩn gây hại, giải quyết tận gốc rễ mọi vấn đề về tiêu hóa của trẻ. Bởi hệ tiêu hóa khỏe mạnh là nền tảng giúp cho bụng của trẻ không bị rối loạn tiêu hóa, lại kích thích trẻ ăn ngon miệng, hấp thu tốt các dưỡng chất cần thiết sự phát triển của trẻ.

Những loại bào tử lợi khuẩn nào có tác dụng bảo vệ tiêu hóa đường ruột của trẻ?

Nhờ những ưu điểm vượt trội kể trên, nên bào tử lợi khuẩn đang được ứng dụng trong công nghệ men vi sinh rất nhiều. Thế nhưng, mẹ cần biết rằng không phải tất cả các chủng vi khuẩn đều có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thì chủng vi khuẩn có lợi cho sức khỏe gồm một số loại như: Lactobacillus, Baciluss, nấm men họ Saccharomycetaceae,… Trong đó, đặc biệt phải kể đến Bacillus subtilis và Bacillus clausii – 2 chủng vi khuẩn hiếu khí, có khả năng tạo bào tử và mang đến nhiều tác dụng tích cực với tiêu hóa của trẻ nhỏ.

Ở trạng thái bào tử, cả 2 lợi khuẩn này đều đề kháng mạnh mẽ với dịch vị dạ dày, dịch mật và các enzyme tiêu hóa khác. Do đó, bào tử lợi khuẩn Bacillus sẽ dễ dàng di chuyển đến phần ruột non. Tại đây, bào tử Bacillus nhanh chóng phát triển thành thể hoạt động và giúp cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột. Thậm chí ngay cả khi trẻ đang ốm và sử dụng thuốc kháng sinh, thì bào tử lợi khuẩn này vẫn có thể sống sót mà không hề bị ảnh hưởng chút nào so với lợi khuẩn thông thường.

Bào tử lợi khuẩn Bacilus Subtilis

Ngoài ra, các mẹ cũng hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của bào tử lợi khuẩn Bacillus. Bởi hai loại bào tử này đã được các chuyên gia nghiên cứu rất kỹ về tính chất an toàn với con người, nhất là với trẻ nhỏ. Ngay cả khi dùng với liều lượng cao, bào tử lợi khuẩn này cũng không hề sản sinh ra bất kỳ độc tố nào với cơ thể.

Song song với việc giúp phục hồi lại hệ vi sinh đường ruột, bào tử lợi khuẩn còn mang đến nhiều lợi ích khác nữa các mẹ nhé.

Cụ thể hơn, cả Bacillus subtilis và Bacillus clausii đều sản sinh ra các enzyme tiêu hóa (amylase, protease,…) giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường hấp thu dưỡng chất. Hai lợi khuẩn này cũng có tác dụng tích cực trong việc điều hòa hệ miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa nhiễm khuẩn tiết niệu cho trẻ và hạn chế các biến chứng sau phẫu thuật dạ dày – ruột,…

Nhờ khả năng cải thiện hệ tiêu hóa, nên chúng cũng giúp làm nhuận tràng, thúc đẩy nhu động ruột. Từ đó cũng giúp cải thiện tình trạng táo bón hay gặp ở nhiều trẻ nhỏ nữa đấy.

Trước những công dụng này của bào tử lợi khuẩn Baciluss suctilis và Bacillus clausii, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các bà mẹ có con nhỏ nên lưu ý lựa chọn những sản phẩm men vi sinh được tăng cường bào tử lợi khuẩn Bacillus. Việc sử dụng chế phẩm có chứa bào tử lợi khuẩn này sẽ giúp bụng các con khỏe hơn. Bụng khỏe, trẻ sẽ nhanh chóng thoát khỏi các chứng rối loạn tiêu hóa, biếng ăn, táo bón,… Nhờ vậy, bé sẽ ăn ngon miêng, hấp thu tốt và lớn nhanh hơn.


Lựa chọn Bio-acimin Gold bổ sung Bào tử lợi khuẩn giúp BỤNG KHOẺ – BÉ ĂN NGON

Vì sao lại là bào tử lợi khuẩn?

Bởi bào tử lợi khuẩn trong Bio-acimin Gold sẽ không bị acid cũng như các men tiêu hoá ở dịch vị phá huỷ. Nhờ vậy, chúng có thể qua rào chắn tiêu hoá, vào đến ruột non. Trong ruột non, các bào tử sẽ nảy mầm và phát triển thành thế hoạt động, ức chế sinh trưởng một số vi khuẩn gây bệnh đường tiêu hoá. Đây là lý do bào tử lợi khuẩn có thể giúp cân bằng hệ vi sinh có ích trong đường ruột, cải thiện hệ thống tiêu hoá, nhất là ở những trẻ dùng kháng sinh kéo dài vì số lượng vi khuẩn có lợi bị suy giảm

Nhờ vậy, Bio-acimin Gold giúp trẻ

+ Ăn ngon tự nhiên

+ Tâng cân đều

+ Hấp thu tốt

Bio-acimin Gold với công thức 3+1, bổ sung bào tử lợi khuẩn và nấm men, cùng vitamin, acid amin và khoáng chất thiết yếu, giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, nhờ vậy bụng trẻ sẽ khỏe mạnh để vững vàng đối phó với các vấn đề của rối lạn tiêu hóa. Bio-acimin gold giúp trẻ ăn ngon tự nhiên, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00685/2018/ATTP-XNQC

Hotline: 1900 6436

Website: www.bioacimin.com

Thương nhân sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM QD-MELIPHAR

Địa chỉ: Duyên Trường, Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội

Website: ww.duocmelinh.com

Tiếp thị và phân phối: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VIỆT ĐỨC

Địa chỉ: Lô B10/D6 khu đô thị Cầu Giấy, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.duocvietduc.comBình luận

Các bài viết mới