Trang chủ / Tầm quan trọng của việc bổ sung men vi sinh, vi chất lên tình trạng miễn dịch, tiêu hóa của trẻ

Tầm quan trọng của việc bổ sung men vi sinh, vi chất lên tình trạng miễn dịch, tiêu hóa của trẻ

Đây là một trong những thông tin chính tại Hội nghị khoa học dinh dưỡng lâm sàng các tỉnh phía Bắc do Bộ Y tế kết hợp với Hội Dinh dưỡng Việt Nam, trường đại học Y Dược Thái Bình tổ chức tại trường đại học Y Dược Thái Bình diễn ra ngày 05-05 vừa qua.

Hơn 200 đại biểu đến tham dự Hội nghị Dinh dưỡng lâm sàng các tỉnh phía Bắc
Toàn cảnh Hội nghị Khoa học dinh dưỡng lâm sàng các tỉnh phía Bắc

Chủ trì hội nghị có PGS. TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, TS.Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, GS. TSKH. Phạm Mạnh Hùng – Chủ tịch hội Y học Việt Nam, GS. TS Lê Thị Hợp – Chủ tịch hội Dinh Dưỡng Việt Nam, đại diện trường đại học Y Dược Thái Bình, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cùng các lãnh đạo bệnh viện trung ương TP Hà Nội, tỉnh phía Bắc, trường Đại học, cao đẳng Y Dược phía Bắc tham dự.

TS. Nguyễn Trọng Hưng – Đại diện cho nhóm nghiên cứu trình bày kết quả nghiên cứu lâm sàng
TS. Nguyễn Trọng Hưng – Đại diện cho nhóm nghiên cứu trình bày kết quả nghiên cứu lâm sàng

Trong những năm gần đây, cả trên thế giới và Việt Nam đều có những chú ý hơn về tình trạng dinh dưỡng của trẻ em trong những năm đầu đời bởi vì suy dinh dưỡng ở giai đoạn sớm có ảnh hưởng rất nặng nề đối với sức khỏe và khó hồi phục trong tương lai. Trong số trẻ suy dinh dưỡng này có rất nhiều trẻ có rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, phân nát, phân sống, phân nhày, biếng ăn…Sử dụng men vi sinh trong trong điều trị suy dinh dưỡng cho trẻ là rất cần thiết và được hướng dẫn trong phác đồ điều trị. Tuy nhiên, hiệu quả rõ ràng trên nhóm trẻ suy dinh dưỡng chưa được ghi nhận trong các can thiệp điều trị.

Chính vì lẽ đó, Viện Dinh Dưỡng Quốc gia đã triển khai nghiên cứu, đánh giá hiệu quả bổ sung Cốm vi sinh Bio-acimin Gold lên tình trạng dinh dưỡng, tiêu hóa và miễn dịch ở trẻ em suy dinh dưỡng từ 6 – 23 tháng tuổi. Nghiên cứu tiến hành sau khi đã thông qua Hội đồng khoa học, Hội đồng đạo đức của Viện Dinh Dưỡng và được triển khai tại Khoa khám tư vấn dinh dưỡng trẻ em của Viện Dinh Dưỡng và đã bảo vệ thành công báo cáo toàn văn tại Hội đồng khoa học trước đó.

Các đại biểu tham dự đều đồng thuận và đánh giá cao kết quả nghiên cứu của sản phẩm
Các đại biểu tham dự đều đồng thuận và đánh giá cao kết quả nghiên cứu của sản phẩm

Nghiên cứu được thực hiện một cách khoa học và bài bản ngay từ khi chọn đối tượng và phân nhóm nghiên cứu. Cụ thể: Với 600 trẻ từ 6-23 tháng tuổi được cân đo, sàng lọc lấy các trẻ suy dinh dưỡng bắt đầu từ tháng 08 năm 2014 và kết thúc vào tháng 08 năm 2015. Áp dụng phương pháp thử nghiệm lâm sàng có đối chứng, theo dõi và đánh giá sau 2 tuần các chỉ tiêu miễn dịch, nhân trắc, tần suất mắc RLTH và các bệnh nhiễm khuẩn.

Các đại biểu tập trung lắng nghe nhóm nghiên cứu trình bày kết quả
Các đại biểu tập trung lắng nghe nhóm nghiên cứu trình bày kết quả

Kết quả nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng cho thấy Cốm vi sinh Bio-acimin Gold đã giúp giảm triệu chứng biếng ăn đáng kể sau 2 tuần; giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hoá như: táo bón, tiêu chảy, đầy hơi; tăng nồng độ miễn dịch IgA giúp nâng cao sức đề kháng; tăng nồng độ hemoglobin và kẽm huyết thanh giúp giảm tỷ lệ thiếu Kẽm và có ý nghĩa trong việc phát triển chiều cao ở trẻ.  Hiệu quả cải thiện cân nặng cũng được nhận thấy sau 4 tuần bổ sung.

Kết thúc Hội nghị, các đại biểu tham dự đều đồng thuận và đánh giá cao kết quả nghiên cứu của sản phẩm. Đây là sản phẩm Cốm vi sinh đầu tiên tại Việt Nam thử nghiệm lâm sàng một cách khoa học, bài bản và được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì sức khoẻ trẻ nhỏ.

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

Bio-acimin Gold155.000đ - 0 +
Bio-acimin Fiber149.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew 155.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew F149.000đ - 0 +
Tạm tính