Trang chủ / Giải nhất cuộc thi làm mẹ thông thái là bài ” Xin lỗi… cái ghế “

Giải nhất cuộc thi làm mẹ thông thái là bài ” Xin lỗi… cái ghế “

Cuộc thi “Làm mẹ thông thái” được tổ chức với mục đích tạo ra sân chơi thú vị cho các bậc phụ huynh, là nơi ba mẹ có thể gửi gắm tâm tư, tình cảm cho thiên thần nhỏ của mình, đồng thời còn là nơi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm “Chăm con tốt, dạy con ngoan”. Tham dự cuộc thi, ba mẹ có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn và ý nghĩa từ ban tổ chức cuộc thi.

Sau 3 tháng tổ chức, hàng ngàn bài tham dự từ khắp các vùng miền trong cả nước đã được gửi tới tòa soạn báo Thế Giới Phụ Nữ. Các bài viết hay đã lần lượt được đăng tải giới thiệu trên chuyên trang của báo. Nhãn hàng Bio-acimin Gold cùng đơn vị phối hợp tổ chức đã tìm ra bài dự thi đạt giải nhất. Với câu chuyện đầy xúc động. Mẹ Vũ Thu Huyền đã chia sẻ cho chúng ta một câu chuyện lắng đọng, một trải nghiệm ý nghĩa trong vai trò của một người mẹ.

Bio-acimin Gold xin giới thiệu tới các bậc phụ huynh bài viết đạt giải nhất trong cuộc thi nhé!

Xin lỗi… cái ghế

“Chừa này, chừa này… Sao làm anh Tôm ngã”, đó là cách bà nội đỡ con dậy, đánh cái ghế khi con làm đổ, con khóc òa và bắt đền cả nhà. Lúc đó tuy đã gần 2 tuổi nhưng con vẫn hay ăn vạ và nhõng nhẽo.

 giai nhat

Đánh chừa tạo cho bé thói quen hung hãn và đổ lỗi cho người khác

1 năm sau, tình huống ấy xảy ra một lần nữa. Lúc này, mẹ không cho bà chạy lại đỡ con mà bắt con tự đứng dậy, nhẹ nhàng bảo con xin lỗi cái ghế chứ không phải bà sẽ đánh cái ghế “không có mắt” làm con đau như mọi lần. Mọi người bảo mẹ quá khắt khe với con nhưng mẹ vẫn kiên quyết không cho ai giúp con đứng lên. Sau khi nhìn bà và bố bằng ánh mắt cầu cứu, con quay sang, thấy thái độ nghiêm khắc của mẹ, con tự đứng dậy, dựng ghế lên và nói:

– Anh xin lỗi ghế vì đã làm ghế đau.

Nghe câu nói đấy của con, mẹ vỡ òa trong niềm hạnh phúc vì biết rằng con đang lớn dần lên mỗi ngày. 

Khi đi chùa, mẹ thấy con luôn dành ánh mắt thương cảm và chia sẻ với những em bé hành khất trong bộ quần áo cũ rách. Ánh mắt con đầy cảm xúc và nhìn mãi không rời, mẹ tin rằng con đã biết cảm nhận những điều đầu tiên về cuộc sống xung quanh.

Mẹ dạy con phải biết yêu thương và chia sẻ bằng cách cho con gặp và tận mắt chứng kiến những mảnh đời đáng thương, để con hiểu hơn và biết rằng sống trên đời cần phải có một tấm lòng. Mẹ rất vui khi thấy con đưa cho bạn chiếc chiến cơ siêu hạng mà con thích hay chỉ đơn giản là miếng bánh ngọt, gói bim bim…

Mẹ mong lắm ngày nhìn thấy con trưởng thành, sống biết yêu thương và là người có ích cho gia đình, xã hội!

Mẹ: Vũ Thu Huyền

Con: Cù Nam Khánh (SN: 2/1/2009)

(Số nhà 4A, ngách 34/182 Vĩnh Tuy,

Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội)

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

Bio-acimin Gold155.000đ - 0 +
Bio-acimin Fiber149.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew 155.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew F149.000đ - 0 +
Tạm tính