Trang chủ / Rèn tính tự lập – Bài dự thi đạt giải khuyến khích trong cuộc thi “làm mẹ thông thái’

Rèn tính tự lập – Bài dự thi đạt giải khuyến khích trong cuộc thi “làm mẹ thông thái’

Cuộc thi “Làm mẹ thông thái” được tổ chức với mục đích tại ra sân chơi thú vị cho các bậc  phụ huynh, và cũng là nơi gửi gắm tâm tư, tình cảm cho thiên thần nhỏ của mình. Không chỉ vậy “Làm mẹ thông thái” còn là nơi các bậc phụ huynh chia sẻ kinh nghiệm “chăm con tốt, dạy con ngoan” và  nhận không những phần quà hấp dẫn và ý nghĩa từ BTC cuộc thi.

Chúng ta đã được chia sẻ các bài viết đạt giải nhất, nhì, ba và ngay bây giờ các mẹ hãy cùng Bio-acimin Gold trải nghiệm chia sẻ bài đạt giả khuyến khích của mẹ Trịnh Thị Hoa Hậu nhé

Rèn tính tự lập

Ngay từ lúc ăn bột đến khi ăn cơm, con đã được rèn thói quen ăn ở nhà, dù thời gian đầu con cũng kén ăn và bà nội rất thích đưa con ra ngoài đường để con thấy thích thú mà ăn được nhiều. Song, với sự thuyết phục của bố mẹ, bà đã để con ở nhà ăn cùng mọi người, giờ con đã có được thói quen tốt, bố mẹ không phải mất hàng giờ ở ngoài đường đút cho con ăn.

 giai kk 4

Bố mẹ cũng không phải chịu cảnh lúc vào siêu thị hay đi chợ phải dỗ dành con khi con đòi mua siêu nhân, mua đồ chơi. Nghe con bảo: “Mẹ ơi mua cho con đĩa Tôn Ngộ Không!”, mẹ nhẹ nhàng trả lời: “Hôm nay mẹ không mua được, để hôm khác bố lấy lương rồi bố mua cho con”, hoặc hôm nào con mè nheo thì mẹ nghiêm khắc: “Con không được đòi, mẹ không thích đâu”, để tránh thỏa mãn ngay những đòi hỏi lúc đó của con.

Con mới 4 tuổi, song những việc như cất nồi cơm, cất đồ chơi, rửa chân tay trước và sau khi ăn cơm, tự gấp quần áo của mình… con đều làm thành thạo và tự giác.

Dù bằng cách này hay cách kia trong việc dạy dỗ con nhưng tất cả đều xuất phát từ tấm lòng yêu thương con của bố mẹ. Mẹ sẽ luôn học hỏi và chọn lọc để có những cách dạy bảo phù hợp, để con được lớn lên trong tình yêu, phát triển với sự tự tin, tự lập ngay từ khi còn thơ bé.

Mẹ: Trịnh Thị Hoa Hậu

Con: Nguyễn Công Khoa (sinh ngày 19/11/2009)

(ngõ 150, tổ 8 Tây Sơn, Trần Thành Ngọ,

Q.Kiến An, Hải Phòng)

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

Bio-acimin Gold155.000đ - 0 +
Bio-acimin Fiber149.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew 155.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew F149.000đ - 0 +
Tạm tính