Trang chủ / Mẹ đã dùng men vi sinh sai cách mà không hề hay biết?

Mẹ đã dùng men vi sinh sai cách mà không hề hay biết?

Chế phẩm men vi sinh là giải pháp hiệu quả giúp hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch còn non nớt của trẻ, đặc biệt là khi hệ tiêu hóa bị rối loạn hoặc trong giai đoạn sử dụng kháng sinh. Lợi ích là vậy, thế nhưng vẫn còn nhiều mẹ sử dụng sai cách, dẫn đến mất hiệu quả và không phát huy được hết công dụng của men vi sinh. Cùng Bio-acimin những sai lầm của mẹ khi dùng men vi sinh để “sửa sai” ngay và mang lại hiệu quả tối đa cho sức khỏe của bé.


Chìa khóa lựa chọn men vi sinh “đúng chuẩn”

Chế phẩm men vi sinh có bổ sung những lợi khuẩn với số lượng thích hợp vào cơ thể con người sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hiện nay, có rất nhiều loại men vi sinh khác nhau nhưng không phải sản phẩm nào cũng có cùng chất lượng và hiệu quả. Vậy làm thế nào để các mẹ lựa chọn men vi sinh tốt cho con? Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, sản phẩm men vi sinh “tốt” cần đảm bảo 5 tiêu chuẩn quan trọng dưới đây:

– Lợi khuẩn bổ sung trong men vi sinh phải được phân lập, sàng lọc và nhân giống từ cơ thể người khoẻ mạnh

– Các chủng lợi khuẩn đã được giải mã tới chi, loài, chủng

– Đảm bảo số lượng lợi khuẩn nằm trong khoảng tiêu chuẩn từ 107 – 1010 CFU/g

– Có khả năng sống sót trong môi trường axit dạ dày và dịch mật

– Tính hiệu quả và sự an toàn đã được chứng minh lâm sàng trên cơ thể người.

Vậy nên, trong quá trình lựa chọn chế phẩm men vi sinh, mẹ đừng nên bỏ qua những tiêu chuẩn chất lượng từ các tổ chức uy tín để đảm bảo an toàn sức khỏe cho con yêu.

Danh sách các lỗi sai của mẹ khi sử dụng men vi sinh

“Sát nhập” thời điểm uống men vi sinh và thuốc kháng sinh làm một

Sử dụng kháng sinh là giải pháp thường được bác sĩ chỉ định khi trẻ mắc các bệnh lý nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, ngoài khả năng “chữa bệnh” bằng cách tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, kháng sinh lại “tiện thể” tiêu diệt luôn người bạn thân của hệ tiêu hóa, đó chính là các lợi khuẩn khu trú trong đường ruột. Bởi vậy, sau các đợt điều trị kháng sinh, bác sĩ thường chỉ định bổ sung men vi sinh cho trẻ để lấy lại sự cân bằng cho hệ vi khuẩn đường ruột.

Khi uống men vi sinh và kháng sinh sát giờ nhau, lợi khuẩn sẽ dễ dàng bị kháng sinh tiêu diệt và mất hoàn toàn tác dụng.Vậy nên, lời khuyên hữu ích cho mẹ là nên cho trẻ sử dụng men vi sinh cách giờ uống kháng sinh khoảng 2 – 3 tiếng để mang lại hiệu quả cao nhất.

Hòa trộn men vi sinh với nước hoặc thức ăn quá nóng

Men vi sinh có bản chất là các vi khuẩn có lợi nên việc pha chế phẩm này với nước hoặc thức ăn quá nóng (nhiệt độ > 45oC) có thể làm giảm hoặc mất tác dụng của men vi sinh. Vậy nên, trong trường hợp bé khó uống, các mẹ có thể pha với nước hoặc trộn lẫn với thức ăn đã nguội, vì bảo vệ “sự an toàn” của lợi khuẩn cũng đồng nghĩa với việc bảo vệ sức khỏe đường ruột cho bé.


Bỏ qua hàm lượng lợi khuẩn

Thông thường, phụ huynh rất hiếm khi quan tâm đến hàm lượng vi khuẩn khi lựa chọn sản phẩm men vi sinh. Lợi khuẩn khi được bổ sung vào cơ thể cần phải trải qua những rào cản về axit và muối mật trong dạ dày. Khi đó, nếu hàm lượng vi khuẩn quá thấp thì chế phẩm vi sinh đó sẽ giảm một phần hoặc mất hoàn toàn tác dụng.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, lợi khuẩn chỉ phát huy tối đa khả năng tiềm ẩn của mình trong đường tiêu hóa khi đạt tới hàm lượng tối thiểu từ 107- 1010 CFU/g. Bởi thế, các mẹ nên đọc kỹ thành phần trên bao bì xem hàm lượng lợi có đủ tiêu chuẩn hay không.

Quan niệm men vi sinh nào cũng tốt

Không ít các chế phẩm vi sinh trên thị trường hiện nay chưa đạt tiêu chuẩn về chất lượng như công bố trên bao bì. Tuy nhiên, nhiều mẹ lại không hề hay biết điều này mà cứ “gửi trọn niềm tin vào quảng cáo. Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, một số chủng vi khuẩn có lợi được khuyến cáo bổ sung trong chế phẩm vi sinh như Lactobacillus, Bacillus, Streptococcus,… Ngoài ra, men vi sinh đạt tiêu chuẩn còn cần phải được kiểm nghiệm và chứng minh hiệu quả cao và đảm bảo an toàn qua nhiều nghiên cứu.

“Nhầm lẫn” men vi sinh với men tiêu hóa

Cả men vi sinh và men tiêu hóa đều là các sản phẩm hỗ trợ rất tốt cho hoạt động của hệ tiêu hóa, song chúng lại khác xa nhau về bản chất. Men tiêu hóa do chính cơ thể sản sinh ra để tiêu hóa thức ăn. Việc sử dụng loại men này cần có sự hướng dẫn từ bác sĩ và không nên dùng kéo dài vì có thể khiến cơ thể trẻ bị phụ thuộc vào men. Ngược lại, men vi sinh là các vi sinh vật có lợi, có thể sử dụng trong thời gian dài, giúp cân bằng hệ vi sinh, tăng đề kháng và khả năng miễn dịch.

Với sự kết hợp của 3 chủng lợi khuẩn Lactobacillus acidophilus, Bacillus subtilis, Streptococcus faecalis được khuyến cáo bởi WHO, Bio-acimin Gold chứa hàm lượng đạt từ 108 CFU/g trở lên. Sản phẩm cũng đã được nghiên cứu lâm sàng về tính hiệu quả, sự an toàn và được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng nên các mẹ có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng cho con yêu.

Khi hệ tiêu hóa của bé được bổ sung hàng triệu lợi khuẩn, hệ vi sinh sẽ được cân bằng nhanh chóng, các vấn đề tiêu hóa như đầy hơi, tiêu chảy,..cũng được giải quyết triệt để giup cho đường ruột của bé luôn khỏe mạnh. Thêm nữa, Bio-acimin Gold còn cung cấp các vi chất quan trọng như kẽm, selen, taurin, axit folic, vitamin nhóm B,… giúp bé ăn ngon một cách tự nhiên và hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng. Với Bio-acimin Gold, thật dễ dàng để mẹ cùng bé vượt qua các vấn đề tiêu hóa trong năm tháng đầu đời.

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

Bio-acimin Gold155.000đ - 0 +
Bio-acimin Fiber149.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew 155.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew F149.000đ - 0 +
Tạm tính