Trang chủ / 3 loại nước ép trái cây giúp điều trị táo bón cho trẻ

3 loại nước ép trái cây giúp điều trị táo bón cho trẻ

Táo bón lâu ngày sẽ kéo theo những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của trẻ, thậm chí gây ra các biến chứng nguy hiểm. Để hạn chế tinh trạng này, thì việc lưu ý đến các loại thức ăn, đồ uống của trẻ là điều rất cần thiết. Khi trẻ bị táo bón, phụ huynh có thể cho trẻ sử dụng các loại nước ép trái cây để sớm khắc phục tình trạng táo bón.

Táo bón nặng có thể khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa, dẫn tới đầy bụng, chướng bụng, khó tiêu và không có cảm giác đói nên dễ bỏ bữa, biếng ăn. Lâu ngày dẫn đến khó hấp thu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, từ đó thể chất và trí tuệ của trẻ không khỏe mạnh, phát triển không đồng đều.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Academy of Nurse Practitioners (Mỹ), các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng một số loại nước ép trái cây có thể giúp làm tăng hàm lượng nước và tần suất đi tiêu của trẻ. Những loại nước ép này chứa sorbitol tự nhiên, một dạng carbohydrate có tác dụng kích thích nhu động ruột. Nhờ đó, các loại nước ép có thể được coi như một “phương thuốc” tiện lợi giúp phụ huynh điều trị táo bón cho trẻ ngay tại nhà.

Nước ép mận

Loại nước ép phổ biến nhất thường được sử dụng để giảm táo bón là nước ép mận. Mỗi ly nước ép mận có chứa khoảng 2,6 gam chất xơ, giúp làm tăng khối lượng phân của trẻ. Đồng thời, sorbitol trong nước ép mận sẽ giúp làm mềm phân, thúc đẩy nhu động ruột khiến cho trẻ đi tiêu dễ dàng hơn. Nước ép mận cũng là nguồn cung cấp các khoáng chất có lợi cho sức khỏe như vitamin C và sắt.

Ngoài uống nước ép mận, thì ăn mận tươi hoặc mận khô cũng là một cách khác giúp phòng ngừa táo bón. Trên thực tế, đã có nghiên cứu chỉ ra rằng trái mận nên được coi là biện pháp đầu tiên nên áp dụng để đối phó với tình trạng táo bón.

Nước ép táo

Nước táo có tác dụng nhuận tràng nên thường được khuyến cáo dùng cho trẻ bị táo bón do có tỷ lệ đường fructose tương đối cao, cùng với glucose và sorbitol. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây khó chịu ở đường ruột nếu bạn cho trẻ uống quá nhiều. Bạn chỉ nên cho trẻ uống một cốc nhỏ nước ép táo mỗi ngày để giúp làm giảm cảm giác khó chịu khi bị táo bón.

Nước ép lê

Loại nước ép này có chứa hàm lượng sorbitol cao gấp 2 lần so với nước ép mận và cao gấp 4 lần so với nước ép táo. Mặc dù vậy, nếu so sánh về hàm lượng vitamin thì nước ép lê không giàu vitamin như nước ép mận, thế nhưng nhiều trẻ thích hương vị của nó hơn 2 loại nước kể trên. Vì thế, đây cũng là thức uống được khuyên sử dụng cho trẻ.

Ngoài các loại nước ép trái cây này, mẹ nên tham khảo thêm các món ăn chế biến từ các loại rau như bông cải xanh, rau diếp xoăn, bí đỏ, cà rốt,… để có thể tăng cường bổ sung chất xơ cho trẻ trong mỗi bữa ăn.

Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể kết hợp sử dụng các chế phẩm men vi sinh có chứa chất xơ hòa tan hàng ngày cho trẻ. Với thành phần chính bao gồm: chất xơ mạch ngắn giúp hòa tan nhanh và hấp thu các chất; chất xơ mạch dài giúp nuôi dưỡng hệ lợi khuẩn đường ruột. Khi được bổ sung vào cơ thể, hỗn hợp chất xơ tự nhiên và men vi sinh vừa giúp cải thiện đường ruột, đồng thời cải thiện tính chất phân, dễ dàng “đánh bại” táo bón, mang đến cho trẻ hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Bụng khỏe, không còn tình trạng táo bón và biếng ăn, bé sẽ ăn ngon hơn và phát triển tốt hơn.


Bio-acimin Fiber là sản phẩm thuộc thương hiệu Bio-acimin, được đặc chế dành riêng cho trẻ táo bón, thành phần bao gồm chất xơ tự nhiên Synergy 1 và men vi sinh.

Synergy 1 là sự kết hợp hiệu quả giữa chất xơ hoà tan Inulin và FOS, được chiết xuất từ thực vật, khi được bổ sung vào đường tiêu hoá, chúng hút nước, trương nở tạo hệ gel nhớt làm mềm và tăng thể tích phân, kích thích nhu động ruột giúp đẩy phân ra ngoài dễ dàng.

Men vi sinh Lactobacillus acidophilus và Bifido bacterium là những chủng vi khuẩn có lợi ở đường ruột, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, đảm bảo cho hệ tiêu hoá khoẻ mạnh.

Nhờ sự kết hợp của chất xơ tự nhiên Synergy 1 và các men vi sinh, Bio-acimin Fiber giúp cải thiện hiệu quả tình trạng táo bón của trẻ nhờ 3 tác dụng:

– Làm mềm và tăng thể tích phân

– Kích thích nhu động ruột

– Bảo vệ hệ tiêu hoá còn non nớt của trẻ

Nguyên liệu nhập khẩu 100% từ Châu Âu

Website: https://www.bioacimin.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/bioacimin/

Hotline: 19006436

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Số GPQC: 01681/2016/XNQC-ATTP

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

Bio-acimin Gold155.000đ - 0 +
Bio-acimin Fiber149.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew 155.000đ - 0 +
Bio-acimin Chew F149.000đ - 0 +
Tạm tính