Bio-acimin Gold

XÂY DỰNG THÓI QUEN ĂN UỐNG CHO BÉ – “DỄ NHƯ ĂN KẸO”

Xây dựng cho bé yêu thói quen ăn uống lành mạnh ngay từ khi còn nhỏ có thể giúp bé tăng trưởng toàn diện cũng như mang đến một lối sống tự lập khi bé trưởng thành. Và để giúp bé hình thành những thói quen tốt trong ăn uống đòi hỏi các mẹ phải “đầu tư” khá nhiều thời gian và sự kiên nhẫn. Tuy nhiên, điều này cũng không phải là quá khó nếu các mẹ có trong tay những “bí kíp” sau đây, hãy cùng Bio-acimin tìm hiểu để việc xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh cho bé trở nên “dễ như ăn kẹo” nhé!

Một bữa ăn đa dạng

Mẹ hãy tập cho bé thói quen ăn uống đa dạng với những bữa ăn đầy đủ các loại thực phẩm khác nhau. Hãy khéo léo “nguỵ trang” những thực phẩm bé không thích bằng cách kết hợp chúng với những thực phẩm bé yêu thích để “đánh lừa” các giác quan của bé, khiến bé trở nên thích thú và dễ ăn hơn. Ngoài ra, khi giới thiệu cho bé một món ăn mới, mẹ phải đảm bảo rằng trong đó có bao gồm một thực phẩm mà bé yêu thích. Bằng cách đó, bé sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi “làm quen” với món mới.

Bằng việc đa dạng các loại thức ăn và thành phần trong một bữa ăn, mẹ sẽ đảm bảo được rằng bé có được nguồn dinh dưỡng đa dạng, cần thiết cho sự phát triển tối ưu. Bên cạnh đó, các bé thường có xu hướng ăn nhanh hơn khi ăn những thực phẩm quen thuộc, đơn điệu. Vì vậy, việc đa dạng thức ăn trong một bữa ăn sẽ giúp các bé có thể từ từ thưởng thức hương vị mới lạ từ các món ăn đồng thời tập cho bé thói quen ăn uống đa dạng, ăn chậm rãi và tiêu hoá tốt hơn.

Sự khéo léo kết hợp các loại thực phẩm khác nhau trong một bữa ăn là vô cùng quan trọng để hình thành thói quen ăn uống đa dạng cho bé

Xây dựng một tấm gương tốt

Các bé yêu thường có xu hướng thích được như người lớn, đặc biệt là thích sao chép những gì người lớn làm. Vì vậy, mẹ hãy để bé được ngồi ăn cùng gia đình và lựa chọn những món ăn lành mạnh trước mặt bé, hãy để bé biết bố mẹ chúng yêu thích những món ăn lành mạnh như thế nào. Điều này sẽ giúp bé cảm thấy được quan tâm, được tôn trọng, thích thú với bữa ăn và ăn ngon miệng hơn đồng thời sẽ giúp mẹ xây dựng tấm gương tốt và hình thành những thói quen ăn uống lành mạnh cho bé.

Ăn cùng bé và lựa chọn những món ăn lành mạnh trước mặt bé sẽ xây dựng tấm gương tốt khiến bé hình thành thói quen ăn uống lành mạnh

Mỗi bữa ăn là một “sự kiện” đặc biệt

Những màu sắc khác nhau của các loại thực phẩm đại diện cho những nhóm dưỡng chất mà chúng cung cấp (các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể). Các bé đang phát triển cần hấp thụ đa dạng các loại dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện. Một bữa ăn với nhiều loại thực phẩm đa dạng về màu sắc sẽ có tác động đặc biệt tích cực đối với sức khoẻ cơ thể bé.

Hãy biến mỗi bữa ăn của bé thành một “sự kiện” đặc biệt với nhiều điều thú vị, bất ngờ

Bên cạnh đó, các bé yêu chắc chắn sẽ vô cùng hào hứng với tất cả các món ăn nếu như chúng luôn rực rỡ màu sắc và được trang trí ngộ nghĩnh. Bằng cách sáng tạo, trang trí thật bắt mắt và “thổi hồn” cho các món ăn với những hình dạng vui nhộn, mẹ hãy biến mỗi bữa ăn của bé trở thành một “sự kiện” đặc biệt với nhiều điều bất ngờ để kích thích sự thèm ăn của bé, khiến bé cảm thấy thú vị, ngon miệng và luôn mong chờ đến giờ cơm.Bình luận

Các bài viết mới