Bio-acimin Gold

Vì sao nên bổ sung men vi sinh cho trẻ biếng ăn?

Biếng ăn, kém hấp thu là những mối băn khoăn hàng đầu của các bà mẹ có con nhỏ. Các chuyên gia nhi khoa khuyến cáo, nên thường xuyên bổ sung men vi sinh (probiotic) cho trẻ biếng ăn để giúp quá trình hấp thu và tiêu hóa thức ăn được tốt hơn.

Men vi sinh là gì?

Men vi sinh còn gọi là probiotic, là những vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Chúng  giúp duy trì sự cân bằng vi khuẩn trong hệ tiêu hóa và ức chế các vi khuẩn có hại gây bệnh trong đường ruột.

Đây có thể coi là một loại “thần dược” tự nhiên, đã được chứng minh lâm sàng giúp con người, đặc biệt là trẻ nhỏ tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa và giúp chống lại rất nhiều bệnh tật phát sinh từ bên trong đường tiêu hóa…

men vi sinh

Ngoài ra, nó còn hàng loạt những ích lợi quan trọng như:

*   Điều chỉnh sự cân bằng của hệ vi sinh trong đường ruột

*   Diệt các vi khuẩn có hại

*   Phòng ngừa tiêu chảy và táo bón

*   Tăng cường hệ thống miễn dịch

*   Cải thiện chứng bất dung nạp đường Lactose

Men vi sinh giúp trẻ ăn ngon như thế nào?

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, các vi khuẩn có lợi này có nhiệm vụ biến đổi chất xơ thực phẩm, thức ăn chưa tiêu hoá hết ở ruột non thành acid lactic, , hàng loại vitamin, axit amin, men, hocmon và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Đồng thời sinh ra các khí như NH3, CO2, H2S… Quá trình biến đổi đó gọi chung là quá trình lên men, mà nhờ nó, thức ăn được tiêu hoá hoàn toàn. Môi trường acid nhẹ nhờ các acid giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào lạ, tăng cường hấp thu canxi, chất khoáng và giúp nhu động ruột hoạt động tốt.

Chính vì vậy, men vi sinh giúp quá trình tiêu hóa và hấp thu thức ăn ở trẻ diễn ra “trơn tru” và hoàn toàn. Nhờ đó mà men vi sinh được các chuyên gia đánh giá là có tác dụng tốt đối với trẻ kém hấp thu và biếng ăn.

dinh-duong-cho-be-khi-bi-tieu-chay-1

Bổ sung sữa chua hằng ngày là một trong những cách cung cấp vi khuẩn có lợi tiện dụng và hiệu quả. Tuy nhiên, đối với trẻ biếng ăn, nên cho trẻ sử dụng các chế phẩm đặc hiệu có chứa men vi sinh, bởi những sản phẩm này có chứa đa dạng các chủng vi khuẩn có lợi, đồng thời có nhiều loại còn được bổ sung thêm nhiều vitamin và khoáng chất, thích hợp cho trẻ biếng ăn và kém hấp thu.

bio-acimin-gold

Tuy nhiên theo tìm hiểu, mặc dù trên thị trường tràn ngập các sản phẩm vi sinh nhưng không phải chúng đều có tác dụng giống nhau. Tác dụng của một chế phẩm men vi sinh phụ thuộc rất nhiều vào chủng vi khuẩn, và khả năng tồn tại của chúng trong đường tiêu hoá (GIT). Thông thường, có 3 chủng vi khuẩn được sử dụng nhiều trong các chế phẩm vi sinh dùng cho người đó là Lactobacillus acidophilus, Bacillus subtilis và Streptococcus faecalis. Hiện nay, ngoài sản phẩm cốm vi sinh Bio-acimin Gold đã được nghiên cứu bởi Viện dinh dưỡng Quốc gia, cũng không có nhiều các sản phẩm kiểm chứng lâm sàng nhằm chứng minh về hiệu quả cũng như độ an toàn cho trẻ nhỏ. Bio-acimin Gold cũng là sản phẩm cốm vi sinh đầu tiên được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho trẻ nhỏ.

 Bình luận

Các bài viết mới