"SIÊU MẸO" ĐỐI VỚI BÉ BIẾNG ĂN | Bio-acimin
Bio-acimin Gold

“SIÊU MẸO” ĐỐI VỚI BÉ BIẾNG ĂN

Chứng biếng ăn là một trong những hiện tượng thường gặp ở các bé trong độ tuổi ăn dặm hoặc các bé mẫu giáo. Với nhiều gia đình có trẻ biếng ăn, mỗi bữa ăn dường như trở thành một cuộc chiến không hồi kết và là nỗi “ám ảnh” cho cả mẹ lẫn bé. Khắc phục tình trạng biếng ăn ở trẻ là điều không dễ dàng, tuy nhiên cũng không phải là quá khó nếu các mẹ nắm trong tay những “siêu mẹo” sau của Bio-acimin. Cùng tham khảo ngay nhé!

 

1. “Đánh thức” sự yêu thích của bé đối với mỗi bữa ăn
Mẹ có thể rủ bé cùng vào bếp và chuẩn bị bữa ăn cho mình. Bé sẽ được tự lựa chọn loại rau mà bé yêu thích, được chính tay khuấy chén bột hay được cùng mẹ bày biện trang trí bữa ăn của chính mình. Việc này sẽ giúp bé cảm giác mỗi bữa ăn là một thành quả do chính bé tạo nên, từ đó bé sẽ dần yêu thích, có hứng thú với việc ăn uống hơn và không còn mang cảm giác bắt ép mỗi khi ăn nữa.

  Cùng bé vào bếp chuẩn bị bữa ăn sẽ “đánh thức” sự yêu thích ăn uống của bé

2. Tạo cơ hội để bé “làm quen” với những vị mới
Mẹ hãy thử nêm nếm một ít gia vị vào thức ăn để bé dần “làm quen” và khám phá những món ăn mới. Đối với những món ăn có mùi vị bé không thích, mẹ hãy ghi nhớ và không nên bắt ép bé ngay, hãy từ từ thử lại những mùi vị đó vào những lần sau mẹ nhé. Từ 3 tuổi trở lên, các bé cần được “làm quen” với những vị mới từ 4-5 lần vì vậy các mẹ đừng nản lòng nếu gặp thất bại trong lần đầu tiên nhé.

3. Trang trí các món ăn một cách tinh tế sẽ làm cho bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn đối với bé.
Trang trí các món ăn một cách sáng tạo với những nhân vật hoạt hình, hình ảnh ngộ nghĩnh đánh yêu, màu sắc sặc sỡ sẽ giúp bé cảm thấy hứng thú với món ăn đồng thời kích thích vị giác của bé, đặc biệt là những bé biếng ăn. Mẹ hãy tranh thủ giờ bé ngủ để “thổi hồn” vào bữa ăn của bé nhé, đảm bảo bé sẽ thích mê cho xem.

Món ăn trong hình dáng hoạt hình đáng yêu ngộ nghĩnh sẽ kích thích sự hứng thú và thèm ăn của bé

4. “Nguỵ trang” cho những thực phẩm có mùi vị đặc trưng
Những loại trái cây hoặc rau củ có mùi vị khá đặc trưng sẽ khiến bé ái ngại và “bai bái” ngay trong lần “gặp gỡ” đầu tiên. Tuy nhiên, mẹ cũng đừng quá lo lắng, hãy “nguỵ trang” cho những loại trái cây, rau củ này bằng cách chế biến chúng trong canh, súp hoặc cho bé ăn kèm nước chấm sẽ phần nào giảm bớt mùi vị đặc trưng khó chịu của chúng và giúp bé dễ ăn hơn.

“Nguỵ trang” các loại rau củ bằng nhiều phương thức chế biến để tiếp cận bé dễ dàng hơn

5. Không nên kéo dài bữa ăn của bé quá lâu
Một trong những sai lầm của các mẹ chính là để cho bé vừa ăn vừa xem tivi, chơi đồ chơi hoặc nghịch điện thoại, máy tính bảng. Điều này sẽ kéo dài bữa ăn của bé trong vài giờ, làm xao nhãng và khiến bé cảm thấy chán nản đối với việc ăn uống. Mẹ hãy tắt tivi, hướng mọi sự tập trung của bé vào món ăn và đặt ra mức thời gian quy định từ 20-30 phút cho mỗi bữa ăn của bé. Nếu quá thời gian mà bé vẫn chưa ăn hết bữa, mẹ hãy cho ngưng ngay bữa ăn. Đặc biệt trước mỗi bữa ăn 30p, mẹ tuyệt đối không cho bé ăn bánh kẹo hoặc đồ ăn ngọt nhé.

Với những “siêu mẹo” trên, Bio-acimin hi vọng sẽ giúp các mẹ tìm ra “lối thoát” cho các bé biếng ăn và cho cả chính mình. Hãy vận dụng ngay để mỗi bữa ăn của bé không còn là nỗi lo sợ của cả gia đình nữa mẹ nhé!Bình luận

Các bài viết mới