Nhờ bố mẹ chồng, tôi đã có bí kíp trị biếng ăn cực hiệu quả | Bio-acimin
Bio-acimin Gold

Nhờ bố mẹ chồng, tôi đã có bí kíp trị biếng ăn cực hiệu quả

  • Họ và tên mẹ: Phạm Thị Hương
  • Quê quán: Nam Định
  • Năm sinh: 1990
  • Nghề nghiệp: Kinh doanh tự do
  • Họ và tên con: Đoàn Minh Khuê – Năm sinh: 19/8/2014

“Bé Thỏ nhà mình sắp có em rồi. Lần này mình đã có bí kíp trị biếng ăn từ ông bà nội nên không còn phải lo lắng như lần đầu làm mẹ nữa rồi”

 

Ngày 17/8/2013, bé Đoàn Minh Khuê (bé Thỏ) ra đời trong niềm  vui của cả gia đình. Vốn đã chuẩn bị sẵn “vốn liếng chăm con” từ trước đó, lại có sự giúp sức của cụ nội, chị Hương thầm nghĩ chắc mọi việc sẽ suôn sẻ. Nhưng nào ngờ, con chị cứ mãi còi dí, suốt cả nửa năm trời không tăng được lạng nào. Chị chia sẻ “Bây giờ cứ mỗi lần nhớ đến bữa cơm của con hồi đó khiến mình rùng hết cả mình. Mỗi bữa cơm, cả gia đình đều phải vật lộn để cho ăn,  mở cả tivi ipad, rồi đi ăn rong khắp khu xóm mà cũng không ăn thua. Mồm con thì cứ ngậm chặt, được miếng nào thì lại phun phì phì ra ngay lập tức. Quả thật, thời gian đó thực sự gây khủng hoảng cho chúng tôi”.

Chị cho biết thêm, bản thân cũng cảm thấy hệ tiêu hóa của con không tốt, bởi con rất hay bị sống  phân và ăn uống không tiêu, có thể đó là nguyên nhân dẫn đến việc con chị bị biếng ăn lâu ngày như vậy. Nên chị cũng chủ động mua các sản phẩm hỗ trợ giúp con ăn ngon hơn, nào là men vi sinh, rồi các loại thuốc bổ vitamin nội ngoại đều có nhưng đâu lại vào đấy. Hiện giờ, chị cũng không nhớ hết mình đã cho đổi cho con bao nhiêu loại thuốc.

Chị nhớ có lần, ông bà nội có lên chơi và rất ngạc nhiên vì trong khoảng 3 ngày ở đó, hầu như con không ăn gì, tính ra cả ngày chỉ được lưng bát cháo con, lúc đó khi con được hơn 1 tuổi nhưng vẫn chỉ mãi được hơn 7 kg. Điều đó, khiến ông bà hết sức lo lắng, cộng với công việc 2 vợ chồng đều bận rộn, ông bà sợ không có thời gian trông con, nên có ý ngỏ lời muốn cho con về quê để chăm sóc cho tốt, đợi khi nào con cứng cáp hơn sẽ cho lên Hà Nội. Chị Hương tâm sự “Lúc ông bà nói thế, mình cũng tự ái lắm chứ. Mình cũng sợ cho con về sẽ rất nhớ con nữa. Tuy nhiên, sau khi 2 vợ chồng bàn bạc, chồng mình cũng động viên mình cho con về quê một thời gian xem thế nào. Nếu không ổn thì đón con lên cũng không sao, vì dù gì khí hậu ở quê cũng thoáng mát hơn, rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ.”

Chị Hương nói anh chị đều quê Nam Định vốn gần biển nên đồ biển rất sẵn, thời gian đầu mới về ông bà thường cho con ăn đồ tươi và liên tục đổi món cho cháu đỡ ngán, nhưng cho về 2 tháng trời tình hình cũng không khá hơn là mấy. Nhiều lúc gọi điện về quê thấy bà nội đánh vật với mỗi bữa ăn của con, mình vừa thương con vừa tự trách bản thân.

Thật may mắn cho cả gia đình, trong một lần ông nội xem được chương trình sức khỏe trên tivi, trong đó có sự tư vấn của bác sĩ dinh dưỡng, bác sĩ có khuyên đối với những trẻ biếng ăn nên cho uống các sản phẩm men vi sinh để tăng cường quá trình hấp thu tiêu hóa của trẻ là Bio-acimin Gold. Ông nội liền chụp ngay sản phẩm và ra hiệu thuốc mua cho cháu liền 2 hộp. Trước khi dùng, bà nội có điện lên hỏi ý kiến chị Hương xem sản phẩm có dùng cho con được không. Chị vui vẻ chia sẻ “Ông bà nội biết mình cũng kĩ tính nên còn quay lại cả 1 đoạn bác sĩ nói về Bio-acimin Gold nữa. Mình thì cũng biết sản phẩm này từ lâu nhưng không để ý lắm, và bản thân cũng chưa dùng cho con bao giờ, hơn nữa, đây cũng là sản phẩm được tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng, nên cũng đồng ý cho dùng, dù sao đây cũng là sản phẩm tốt cho hệ tiêu hóa của con” .

Trong khoảng 1 tuần đầu sử dụng, tác dụng của sản phẩm chưa được rõ rệt lắm, phải hơn 2 tuần sau thì mọi việc đã khả quan hơn rất nhiều. Con đã bắt đầu ăn ngon hơn, mỗi bữa ăn cũng không còn quá lâu như trước nữa. Bà nội vui mừng nên bữa ăn nào cũng gọi video để 2 mẹ con nói chuyện với nhau, “đó cũng là lần đầu tiên tôi thấy con ăn hết một bát con cơm, dù là ít so với nhiều đứa trẻ khác, nhưng đối với con quả thật là một điều tuyệt vời”  

Đến nay, Thỏ đã ở với ông bà được gần 11 tháng và đã hơn 2 tuổi. Vợ chồng chị Hương quyết định đón con lên Hà Nội cho đi học. “Con bây giờ đã có thể tự xúc và ăn hết một bát cơm rất tốt rồi. Hồi ông bà đón về con chưa được 8kg mà bây giờ đã gần 11kg rồi đó chị. Là con gái mà, nên mình cũng không cần con phải quá mập mạp, chỉ cần con ăn ngon miệng và khỏe mạnh là tốt lắm rồi. Nhưng em lại mới phát hiện có bầu được 3 tháng. Nên chắc “cuộc chiến” này còn vất vả dài dài chị, những lần này bớt vất vả hơn rồi vì đã có bí kíp từ ông bà nội” Chị Hương vui vẻ chia sẻ.


Mẹ tìm hiểu thêm thông tin về chương trình khuyến mãi tại bài viết này nha!


Các bài viết liên quan

Bình luận

Các bài viết mới