}
Bio-acimin Gold

Nhầm lẫn men vi sinh và men tiêu hóa có thể gây hại cho đường ruột?

Hiện nay, để điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa, tùy trường hợp mà có thể dùng men tiêu hóa (Digestive enzymes) hoặc men vi sinh (Probiotics), hoặc đôi khi kết hợp cả hai loại. Mặc dù hai loại này đều có tác dụng tốt với đường tiêu hóa, nhưng cả về thành phần chế phẩm lẫn công dụng đều khác nhau. Việc không hiểu rõ vai trò của từng loại dẫn đến sử dụng nhầm lẫn có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ.

Phân biệt men vi sinh và men tiêu hóa như thế nào?

Men vi sinh và men tiêu hóa là 2 loại hoàn toàn khác nhau. Men vi sinh, còn được gọi là probiotic – những vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Bổ sung men vi sinh giúp cung cấp các vi khuẩn có lợi và ngăn ngừa sự phát triển của hại khuẩn. Từ đó giúp khắc phục tình trạng loạn khuẩn đường ruột, hạn chế các rối loạn tiêu hóa, thiết lập lại sự cân bằng của hệ vi sinh và bảo vệ đường ruột của trẻ nhỏ. 

Trong khi đó, khác với men vi sinh, bản chất của men tiêu hóa là các protein được tiết ra bởi các tuyến trong cơ thể, có tác dụng phân cắt các thành phần phức tạp trong thức ăn thành các đơn phân để cơ thể có thể tiêu hóa và hấp thu được. Men tiêu hóa thường được dùng khi có nghi ngờ hoặc có bằng chứng là trẻ bị thiếu men tiêu hóa, tiêu hóa kém.

Tuy nhiên, việc lạm dụng men tiêu hóa trong thời gian dài sẽ gây ”phản tác dụng”, nó khiến cho cơ thể bị thừa men. Lúc này, cơ thể sẽ tự động ngừng việc tiết ra men tiêu hóa nội sinh, lâu dần dẫn đến tình trạng suy giảm chức năng và mất đi cơ chế bảo vệ tự nhiên cho lớp niêm mạc đường tiêu hóa. Điều này giải thích cho việc vì sao nhiều cha mẹ cho con dùng men tiêu hóa, mà con ngày càng bị suy nhược và yếu đi. Do vậy, để tránh tác hại không đáng có, tuyệt đối không tự ý dùng men tiêu hóa cho trẻ khi chưa có chỉ định từ bác sĩ.

Lợi ích của việc bổ sung men vi sinh

Trước hết phải nhấn mạnh rằng men vi sinh là chế phẩm sinh học có chứa các vi sinh vật còn sống, và bởi vì chúng có lợi cho cơ thể của chúng ta nên thường được gọi là các lợi khuẩn. Tại ruột, lợi khuẩn có tác dụng giúp lên men thức ăn, sản xuất các acid béo chuỗi ngắn (acid lactic, propionic và acid butyric), acid hóa đường ruột và ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn có hại, hạn chế nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, khắc phục tình trạng loạn khuẩn, giúp cho hệ miễn dịch tại đường ruột tăng cường hoạt động. Nhờ đó, đường ruột được khỏe mạnh để thực hiện tốt chức năng tiêu hóa và hấp thu thức ăn.  

Nhưng không giống men tiêu hóa, với men vi sinh, cha mẹ hoàn toàn có thể chủ động sử dụng các chế phẩm men vi sinh thường xuyên mỗi ngày, bởi men vi sinh rất cần thiết ở trẻ nhỏ. Nó giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột cho trẻ, kích thích cơ thể tăng tiết men tiêu hóa, hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Nhờ đó, men vi sinh vừa có tác dụng tăng hiệu quả phòng ngừa và điều trị rối loạn vi khuẩn đường ruột, lại vừa nâng cao sức đề kháng cho đường ruột.

Bổ sung chế phẩm có chứa bào tử lợi khuẩn – tăng hiệu quả của men vi sinh

Thế nhưng, có một thực tế là không phải 100% lượng vi khuẩn có lợi bổ sung qua men vi sinh có thể sống sót và phát huy tác dụng của nó. Lý do là vì khi đưa men vi sinh chứa lợi khuẩn thông thường vào cơ thể, thì tỷ lệ lợi khuẩn này đến ruột sẽ bị giảm đi nhiều do các tác động từ chính hệ tiêu hóa.

Để khắc phục nhược điểm này, các chuyên gia đã nghiên cứu, chọn lựa và bổ sung thêm bào tử lợi khuẩn vào các chế phẩm men vi sinh. Bào tử lợi khuẩn là một “thể nghỉ” được sinh ra vào cuối chu kỳ sinh trưởng phát triển của lợi khuẩn. Với cấu trúc nhiều lớp đặc biệt, nên bào tử lợi khuẩn sẽ được bảo vệ an toàn khỏi mọi tác động bên ngoài. Nhờ đó, bào tử lợi khuẩn sẽ dễ dàng vượt qua môi trường dạ dày chứa nhiều acid dịch vị, men tiêu hóa để đến đường ruột. Không chỉ vậy, các bào tử lợi khuẩn cũng đề kháng tốt hơn trong môi trường có kháng sinh, các tác động từ chất diệt khuẩn, tia cực tím, hay nhiệt độ cao (trên 80oC),…

Tại ruột, gặp điều kiện thích hợp, lợi khuẩn mới giải phóng khỏi lớp áo bào tử. Lúc này, bào tử lợi khuẩn sẽ “nảy mầm” và phát triển, nhanh chóng thiết lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột hiệu quả, giúp cho đường ruột của trẻ được đào thải độc tố là các vi khuẩn gây hại, giải quyết tận gốc rễ mọi vấn đề về tiêu hóa của trẻ.


Lựa chọn Bio-acimin Gold bổ sung Bào tử lợi khuẩn giúp BỤNG KHOẺ – BÉ ĂN NGON

Vì sao lại là bào tử lợi khuẩn?

Bởi bào tử lợi khuẩn trong Bio-acimin Gold sẽ không bị acid cũng như các men tiêu hoá ở dịch vị phá huỷ. Nhờ vậy, chúng có thể qua rào chắn tiêu hoá, vào đến ruột non. Trong ruột non, các bào tử sẽ nảy mầm và phát triển thành thế hoạt động, ức chế sinh trưởng một số vi khuẩn gây bệnh đường tiêu hoá. Đây là lý do bào tử lợi khuẩn có thể giúp cân bằng hệ vi sinh có ích trong đường ruột, cải thiện hệ thống tiêu hoá, nhất là ở những trẻ dùng kháng sinh kéo dài vì số lượng vi khuẩn có lợi bị suy giảm

Nhờ vậy, Bio-acimin Gold giúp trẻ

+ Ăn ngon tự nhiên

+ Tâng cân đều

+ Hấp thu tốt

Bio-acimin Gold với công thức 3+1, bổ sung bào tử lợi khuẩn và nấm men, cùng vitamin, acid amin và khoáng chất thiết yếu, giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, nhờ vậy bụng trẻ sẽ khỏe mạnh để vững vàng đối phó với các vấn đề của rối lạn tiêu hóa. Bio-acimin gold giúp trẻ ăn ngon tự nhiên, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00685/2018/ATTP-XNQC

Hotline: 1900 6436

Website: www.bioacimin.com

Thương nhân sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM QD-MELIPHAR

Địa chỉ: Duyên Trường, Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội

Website: ww.duocmelinh.com

Tiếp thị và phân phối: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VIỆT ĐỨC

Địa chỉ: Lô B10/D6 khu đô thị Cầu Giấy, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.duocvietduc.comBình luận

Các bài viết mới