Bio-acimin Gold

Nắm được nguyên tắc này, mẹ sẽ không lo con biếng ăn!

Biếng ăn là nỗi lo hầu như bậc làm cha làm mẹ nào cũng gặp phải trong quá  trình nuôi con nhỏ. Tuy nhiên, giai đoạn này sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn nếu như mẹ nắm được 1 số nguyên tắc sau đây.

Rối loạn tiêu hóa là nguồn gốc của mọi vấn đề

Theo nhiều nghiên cứu, nguyên nhân hàng đầu dẫn đến biếng ăn là do rối loạn tiêu hóa (bao gồm các biểu hiện đầy hơi, trướng bụng, bụng sôi, phân sống, táo bón, tiêu chảy…). Bởi khi đường tiêu hóa bị tổn thương, trẻ thường chán ăn, dễ nôn trớ làm giảm lượng thức ăn vào cơ thể, thức ăn không tiêu hóa, hấp thu được. Lâu ngày sẽ dẫn đến việc dinh dưỡng của trẻ bị suy giảm, sức đề kháng kém đi và trẻ càng dễ bị mắc các bệnh nhiễm khuẩn. Trẻ rơi vào vòng luẩn quẩn của bệnh lý dần dần dẫn tới trẻ bị suy dinh dưỡng, suy giảm miễn dịch.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhưng chủ yếu là do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Việc dùng kháng sinh nhiều ngày, chế độ ăn uống sinh hoạt không hợp lý, hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh hoặc hoạt động không bình thường cũng sẽ khiến thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn, dễ gây ra hiện tượng phân sống, rối loạn hấp thu, tiêu chảy, táo bón…

Vì vậy, khi trẻ có dấu hiệu biếng ăn, việc đầu tiên là mẹ phải tìm hiểu xem trẻ có những biểu hiện của rối loạn tiêu hóa hay không.

Bụng khỏe bé sẽ ăn ngon

Bên trong bụng (hệ tiêu hóa) của trẻ có 2 nhóm vi khuẩn là lợi khuẩn và hại khuẩn, luôn hoạt động tích cực 24/7. Tỷ lệ cân bằng của các vi khuẩn này trong đường ruột là 85% lợi khuẩn (chủ yếu là các chủng Lactobacillus acidophilus, Bacillus subtilis, Streptococcus faecalis) và 15% hại khuẩn. Ngay khi dạ dày và ruột non không thể tiêu hóa hết loại thức ăn nào đó, vi khuẩn có lợi tại đường ruột sẽ giúp phá vỡ liên kết của các chất trong thức ăn. Nhờ vậy mà toàn bộ thức ăn sẽ được chuyển hóa thành các dưỡng chất rất dễ hấp thu cho cơ thể, quá trình tiêu hóa hấp thu ở trẻ diễn ra trơn tru, “bụng” trẻ ổn định từ đó giúp trẻ ăn ngon một cách tự nhiên.

Do vậy, muốn trẻ không rơi vào tình trạng biếng ăn, mẹ hãy bổ sung thường xuyên các vi khuẩn có lợi (men vi sinh) cho đường ruột, giúp bụng khỏe và hệ tiêu hóa được cân bằng. Khi vi khuẩn có lợi được bổ sung, chúng sẽ sản xuất ra các enzym phân nhỏ thức ăn giúp trẻ dễ dàng tiêu hóa; điều tiết các dưỡng chất và vitamin vào hệ tuần hoàn máu; biến đường thành các chất dinh dưỡng; không ngừng bảo vệ hệ miễn dịch. Khi đó trẻ sẽ tiêu hóa dễ dàng, trẻ ăn ngon và sức đề kháng tốt hơn.

Tác dụng của men vi sinh lên tình trạng biếng ăn của trẻ cũng được nhiều công trình nghiên cứu ghi nhận. Theo kết quả nghiên cứu của Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam năm 2015 trên các trẻ em từ 6 – 23 tháng tuổi, trẻ bổ sung men vi sinh mỗi ngày có tác dụng giảm triệu chứng biếng ăn trong vòng 2 tuần sau khi sử dụng.

Bên cạnh đó, mẹ cũng cần phân biệt khái niệm men vi sinh không phải men tiêu hóa, để tránh nhầm lẫn khi mua bổ sung cho con. Men tiêu hóa hoàn toàn khác với men vi sinh, đó là những hợp chất được bào chế và có tác dụng như các enzym tiêu hóa (hay còn gọi là men) của nước bọt, dạy dày, tụy, ruột… Men tiêu hóa được bác sĩ chỉ định cho trẻ dùng trong một thời gian nhất định để tăng cường khả năng tiêu hóa. Không nên sử dụng men tiêu hóa lâu ngày vì sẽ gây tác dụng ngược, làm giảm sự bài tiết các enzym tiêu hóa của cơ thể và trẻ phải phụ thuộc vào nguồn enzym từ bên ngoài. Trẻ dưới 6 tháng tuổi cũng được khuyên là không nên cho uống men tiêu hóa. Vì ở độ tuổi này hệ tiêu hóa của trẻ chưa ổn định sẽ dẫn đến tiêu chảy nếu dùng không đúng cách, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ về sau này.


 

Với thành phần gồm hàng triệu vi khuẩn có lợi cùng vitamin, acid amin và các khoáng chất thiết yếu, cốm vi sinh Bio-acimin Gold giúp lập lại cân bặng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ giải quyết tình trạng rối loạn tiêu hoá, từ đó trẻ sẽ ăn ngon tự nhiên, tăng khả năg hấp thu dinh dưỡng. 

Sản phẩm có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc và bán online trực tiếp qua fanpage Bio-acimin, website Bioacimin.com và Store Dược Việt Đức.Đặc biệt với khách hàng mua online trong tháng 4, khi mua 2 hộp cốm Bio-acimin Gold và/ hoặc Bio-acimin Fiber sẽ được tặng kèm 1 miếng ghép hình Bio-acimin và giảm 50% phí vận chuyển. Bình luận

Các bài viết mới