Bio-acimin Gold

Men vi sinh: Hiểu đúng bản chất để dùng cho chuẩn

Men vi sinh là sự lựa chọn hàng đầu của các bà mẹ bỉm sữa khi con biếng ăn hay có những bất ổn về hệ tiêu hóa. Không chỉ giúp trẻ ăn ngon tự nhiên, men vi sinh còn tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể. Lợi ích là vậy, song nếu các mẹ sử dụng men vi sinh cho trẻ chưa hợp lý có thể không mang lại hiệu quả như mong muốn. Vì thế, mẹ hãy cùng Bio-acimin Gold cập nhật ngay nhưng yếu tố quyết định đến chất lượng của men vi sinh để đảm bảo an sự an toàn cho sức khỏe của con.

Bản chất của men vi sinh là gì?

Theo định nghĩa của Tổ chức y tế thế giới WHO, men vi sinh (hay còn gọi là probiotic) là những vi sinh vật sống, khi được bổ sung với số lượng thích hợp sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe con người. Tại đường ruột, các vi khuẩn có lợi này đảm nhiệm chức năng lên men thức ăn tạo nên môi trường axit để kìm hãm sự phát triển của hại khuẩn. Như vậy, sử dụng chế phẩm men vi sinh đồng nghĩa với việc bổ sung lợi khuẩn nhằm thiết lập lại tỷ lệ vàng của hệ vi sinh tự nhiên (85% lợi khuẩn : 15% hại khuẩn). Do đó, khi trẻ bị làm phiền bởi các vấn đề như biếng ăn, khó tiêu, kém hấp thụ chất dinh dưỡng,… men vi sinh là giải pháp được các bác sĩ khuyến cáo sử dụng để lấy lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, từ đó cải thiện chứng biếng ăn, khắc phục các vấn đề tiêu hóa.

Chế phẩm men vi sinh tốt cần có những đặc điểm gì?

Bản chất men vi sinh với sức khỏe con người, song để mang lại hiệu quả tối ưu cho hệ tiêu hóa, các mẹ cần lưu tâm những yếu tố tác động đến chất lượng của men vi sinh. Cụ thể như sau:

Các chủng lợi khuẩn chứa trong chế phẩm men vi sinh

Có một sự thật là, nhiều lợi khuẩn do mức độ ổn định kém nên không thể tổn tại lâu dài trong môi trường axit của đường tiêu hóa. Vậy nên, các chủng vi khuẩn được lựa chọn bổ sung vào chế phẩm men vi sinh phải được phân lập, sàng lọc và nhân giống từ các lợi khuẩn tương tự trong đường ruột, đã được nghiên cứu lâm sàng là an toàn, hiệu quả khi sử dụng. Theo lời khuyên của các bác sĩ, chế phẩm men vi sinh tốt nhất nên bổ sung các lợi khuẩn đã được WHO khuyến cáo, bao gồm Lactobacillus acidophilus, Bacillus subtilis, Streptococcus faecalis. Đây là 3 chủng vi sinh tương thích với những lợi khuẩn tự nhiên thường trú trong đường ruột của trẻ. Đồng thời, chúng cũng có khả năng tồn tại cao, không bị môi trường axit trong dạ dày phá hủy, bám dính vào niêm mạc ruột. Do đó, giúp hệ tiêu hoá của trẻ được khoẻ mạnh, trẻ sẽ ăn ngon hơn, hấp thu tốt hơn.

Hiện nay, rất nhiều sản phẩm men vi sinh ghi trong thành phần là có chứa Lactobacillus acidophilus, thế nhưng khi kiểm nghiệm thì có đến 15 – 45% là các chủng Lactobacillus khác. Do đó, các mẹ cần xem xét kỹ lưỡng để lựa chọn sản phẩm men vi sinh uy tín trước khi sử dụng cho con nhằm tránh trường hợp “dùng nhiều mà vẫn không hiệu quả”.

Hàm lượng lợi khuẩn chứa trong chế phẩm men vi sinh

Các vi khuẩn có ích chỉ phát huy hiệu quả tối đa trong đường tiêu hóa khi hàm lượng bổ sung từ 107 đến 1010 CFU. Do đó, nếu sản phẩm men vi sinh mà mẹ sử dụng có hàm lượng lợi khuẩn nhỏ hơn chỉ số tiêu chuẩn kể trên thì hiệu quả đạt được sẽ rất thấp.

Mặc dù về bản chất, men vi sinh là giải pháp hữu ích cho sức khỏe, song không phải “cứ tốt là dùng bừa”. Men vi sinh chỉ thực sự phát huy tác dụng khi bổ sung đúng theo liều lượng chỉ dẫn trong các trường hợp: Biếng ăn, phân sống, khó tiêu,…

Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa nhiều chủng lợi khuẩn thuộc cùng hoặc khác loài sẽ cho mang lại lợi ích cao hơn thay vì chỉ sử dụng một chủng duy nhất. Bởi lẽ, một số loài vi sinh còn phụ thuộc vào chủng khác để cung cấp nguồn glucid cho chúng. Đa dạng lợi khuẩn sẽ có lợi hơn do khả năng hoạt động trên bề mặt niêm mạc ruột, bảo vệ cấu trúc niêm mạc ruột và tăng cường miễn dịch bên trong cơ thể.

Hiệu quả được nghiên cứu lâm sàng trên cơ thể người

Tổ chức Y tế thế giới WHO chỉ công nhận những chế phẩm men vi sinh an toàn, hiệu quả khi đã được chứng minh qua các nghiên cứu lâm sàng. Bởi vậy, hiện nay, hầu hết các chế phẩm men vi sinh sản xuất bởi nhãn hiệu uy tín trên thế giới đều phải trải qua những nghiên cứu lâm sàng trên cơ thể người. Đây là các thử nghiệm được tiến hành với mục đích chứng minh tính an toàn và hiệu quả của phương pháp điều trị hoặc sản phẩm. Theo đó, một sản phẩm men vi sinh tốt luôn được chỉ rõ về mức độ hiệu quả và thời gian cải thiện các vấn đề tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, khó tiêu,… Yếu tố quan trọng này chính là chìa khóa vàng giúp mẹ phân biệt và lựa chọn đúng đắn men vi sinh cho con.

Là chế phẩm men vi sinh đa loài, Bio-acimin Gold có bổ sung 3 chủng lợi khuẩn đã được WHO khuyến có sử dụng Lactobacillus acidophilus, Bacillus subtilis, Streptococcus faecalis. Với số lượng > 108 CFU, Bio-acimin Gold giúp cân bằng và hỗ trợ hiệu quả các vấn đề tiêu hóa, kích thích trẻ ăn ngon và hấp thu hiệu quả các dưỡng chất. Sự kết hợp với thành phàn kẽm, selen giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh giúp cơ thể trẻ luôn khỏe mạnh từ bên trong. Bên cạnh đó, việc bổ sung vitamin, axit amin thiết yếu,… giúp cải thiện hiệu quả tình trạng chậm lớn, còi cọc và hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện về cả thế chất lẫn trí tuệ.

Với những hiệu quả vượt trội được chứng minh lâm sàng, Bio-acimin Gold là sản phẩm men vi sinh được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo sử dụng cho các trường hợp biếng ăn, kém hấp thu, rối loạn tiêu hóa,… Đáp ứng đầy đủ những tiêu chí cần có của một chế phẩm men vi sinh “tốt”, Bio-acimin Gold tự hào là giải pháp được hơn 98% bà mẹ tin dùng để cùng con vượt qua những bữa ăn đầy khó khăn và phát triển khỏe mạnh.

Bài viết liên quan:

Mẹ đã dùng men vi sinh sai cách mà không hề hay biết?

Bổ sung men vi sinh như thế nào khi trẻ đang điều trị kháng sinh?

Men vi sinh và men tiêu hóa: Hiểu thế nào cho đúng?

Bổ sung men vi sinh đúng cách cho trẻ biếng ănBình luận

Các bài viết mới