}
Bio-acimin Gold

Mẹ là người thầy thuốc tuyệt vời nhất của con

Đó là lời tâm sự của TS.BS Trần Thị Minh Hạnh – Phó Giám đốc Trung tâm Dinh Dưỡng Thành Phố HCM. khi tham gia trò chuyện trong tọa đàm Làm mẹ thông thái do nhãn hàng Bio-acimin Gold tổ chức hồi tháng 1 vừa qua.

Picture1

TS Minh Hạnh cho biết, trong quá trình phát triển của trẻ thì 3 năm đầu đời là khoảng thời gian rất quan trọng. Điều này thể hiện bằng việc phát triển chiều cao, cân nặng và trí não. Nếu như 3 năm đầu đời mỗi năm trẻ tăng được 10 cm thì từ năm thứ 3 trở đi chỉ tăng khoảng 5-7 cm. Và ngay cả tuổi tiền dậy thì và dậy thì thì sự phát triển cũng không tăng bằng 3 năm đầu đời.  Bộ não trẻ trong giai đoạn này về số lượng tế bào não cũng như trọng lượng đã đạt 80% so với người trưởng thành. Tuy nhiên, ở giai đoạn này cơ quan chức năng lại chưa hoàn thiện nên trẻ rất dễ mắc bệnh. Những bệnh trẻ hay mắc thường liên quan đến hệ tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Hoặc bệnh về đường hô hấp viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi.

TS Minh Hạnh cho rằng “Nhiều mẹ cứ nghĩ đó là con biếng ăn nhưng thực ra trẻ lại mắc phải một vấn đề nào đó mà không nói ra được. Mẹ chính là người thầy thuốc của con mình. Bởi không có ai hiểu rõ con hơn mẹ. Mẹ sẽ biết con sáng ăn ngon hơn chiều hoặc thích ăn cái này hơn cái kia. Thầy thuốc sẽ là người tư vấn cho mẹ về kiến thức khoa học để dẫn dắt đường đi cho mẹ còn mẹ là người chăm sóc cho con hằng ngày sẽ biết cách làm cho con ăn ngon ngủ ngon.”Bình luận

Các bài viết mới