Kinh nghiệm chăm con hết ăn ngậm | Bio-acimin
Bio-acimin Gold

Kinh nghiệm chăm con hết ăn ngậm

Cuối tuần, hai vợ chồng tranh thủ đưa con đi tiêm phòng dịch vụ ở phòng khám ngay chung cư gần nhà. Trong lúc đứng ở sảnh chờ chồng xuống hầm lấy xe, mình vô tình chứng kiến cảnh người bà tầm 70 tuổi cầm bát cháo lật đật đuổi theo cháu khoảng 2,5 tuổi. Giữa trưa nắng chang chang, bà hết quát rồi không đuổi kịp đành phải nhẹ giọng nịnh nọt, cho cháu ngồi trượt trên tay vịn cầu thang để đút được miếng cháo, chờ cháu ngậm vài phút nuốt rồi lại tiếp tục tìm cách dụ nó há miệng… Nhìn thực sự rất ám ảnh.

Điều đó làm mình nhớ đến câu chuyện của bạn Tin Tin nhà mình một hai năm trước, khi mà mỗi bữa ăn với con giống như một cuộc chiến, mình luôn là kẻ thua cuộc phải chạy theo những đòi hỏi và yêu sách của con. Khoảng thời gian đó thật tồi tệ, để con chịu ăn, hai vợ chồng mình phải làm đủ trò. Nào cho con xem ipad, nào cho con nghịch gạo, nghịch nước đá, nào múa may chơi ú òa để đánh lạc hướng con… Cứ thế tình trạng biếng ăn của con ngày càng khủng khiếp hơn, mình thì mãi quẩn quanh trong mớ bòng bong rằng bỏ con đói để con tự thèm ăn, mấy ngày liền con không ăn, sốt ruột lại tìm cách dụ dỗ cho con chịu ăn. Kéo theo đó là cân nặng con dậm chân tại chỗ suốt nhiều tháng liền, con tiêu hóa kém và dễ ho mũi khi thay đổi thời tiết, ốm sụt cân… Đặc biệt con có “sở thích” ăn ngậm khiến mẹ vất vả hàng giờ liền mỗi lần đến bữa ăn.

Lần đầu tiên làm mẹ, mình lúng túng giữa cả kho kiến thức mênh mông trên internet với hàng ngàn câu hỏi vì sao, làm như thế nào. Tại sao con không có hứng thú với thức ăn, tại sao con không chịu nhai, làm sao để con tăng đề kháng, làm sao để con tiêu hóa tốt… Thực tế không phải bao giờ cũng tuần tự, chính xác như sách vở, sau cùng mình đành đưa con đi khám dinh dưỡng để xin lời khuyên từ bác sỹ. Giây phút nghe bác sỹ nói, con không sao cả, chỉ rối loạn tiêu hóa nhẹ… mình thở phào nhẹ nhõm nhưng vẫn thấy khá mơ hồ khi cầm một túi thuốc to trên tay. Rồi mình bắt đầu thay đổi khoảng cách các bữa chính, bữa phụ, đồng thời cốm vi sinh Bio-acimin Gold đúng theo đơn bác sỹ kê. Vài ngày đầu chẳng có gì thay đổi, việc ăn uống của con vẫn rất khó khăn đến nỗi mình cáu giận mắng con, định bỏ cuộc. Sau câu nói của chồng “thuốc thần công hiệu cũng không nhanh thế đâu em” giống như một gáo nước lạnh giúp mình tỉnh táo trở lại, mình đã quá kỳ vọng đến nỗi nóng vội. Dặn lòng phải kiên trì, bởi mình đâu còn cách nào khác. 

Cũng may cốm Bio-acimin Gold vị ngọt thơm con thích nên thường chủ động đòi mẹ pha cho uống, mỗi ngày đều đều hai gói sau bữa ăn 30 phút. Mình để ý chừng hai tuần sau, con bắt đầu thấy thèm ăn hơn, con nhai nhanh và không ngậm nữa, thời gian bữa ăn của con được rút ngắn lại, con chịu ăn riêng chút thịt, rau và thêm vài loại hoa quả (trước đó mình phải băm nhỏ nấu cháo con mới ăn). Ăn được là con thay đổi ngay, nước da hồng hào hơn, nhìn có da có thịt rõ rệt. Bao nhiêu tháng trời không tăng cân nay thấy cân nặng con nhích lên khỏi phải nói hai vợ chồng mình sung sướng cỡ nào. Mình đã từng e ngại ngày đầu tiên cho con uống men vi sinh Bio-acimin Gold vì trước đó cũng thử vài loại men tiêu hóa song chẳng đem lại kết quả. Hóa ra Bio-acimin Gold có thành phần 3B: B1, B6, B12 cùng chất DHA nên hỗ trợ cho thần kinh. Chất men bia, Lacto, amin, lợi khuẩn trợ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt khiến cho cơ thể cảm thấy chóng đói thèm ăn. Thoát cảnh chật vật cho con ăn mình phải công nhận Bio-acimin hiểu bụng con hơn mẹ. Từ kinh nghiệm “xương máu” những ngày chăm sóc bạn anh đến lượt bạn em mình đã tự tin hơn hẳn, thích nhất con ăn uống với tâm lý vui vẻ, tự nguyện. Con ăn ngon tiêu hóa tốt, bấy nhiêu thôi cũng khiến mẹ sung sướng, tự hào lắm rồi.

À còn chuyện này nữa mình tiện kể luôn. Có đợt, Tin Tin bị rối loạn tiêu hóa đi ngoài liên tục không ăn được gì. Mình vẫn cho con uống Bio-acimin Gold với oreol bù nước, trộm vía, sau hai ngày con khỏi và ăn uống bình thường. Cách đó không lâu Bio-acimin cũng cứu mình một bàn thua trông thấy khi mà bụng mình tự dưng ậm ạch, cho con bú nên chẳng dám uống thuốc gì. Sẵn trong tủ thuốc còn hộp Bio-acimin gold thế là mình pha uống, vài lần thấy bụng yên hẳn. Thực sự không tin nổi luôn nhưng mình đã tìm đọc thêm thông tin thì thấy chính xác là sản phẩm này cũng giúp ích khá nhiều cho đường tiêu hóa của người lớn đấy nhé. 

Các bạn ạ, đã làm cha mẹ, ai cũng mong con mình được khỏe mạnh, lanh lẹ. Thế nhưng câu chuyện nuôi con chẳng phải là cổ tích với khoảng thời gian ngàn năm được gói gọn bởi đôi ba câu chữ với thật nhiều điều ước, phép màu của ông bụt hay bà tiên. Đó là hành trình hạnh phúc đầy gian nan, vất vả, có những giọt mồ hôi, nước mắt, để nuôi con khôn lớn khỏe mạnh chỉ yêu thương thôi chưa đủ… Và trong hành trình ấy mình thật may mắn vì đã có Bio-acimin đồng hành!

Mẹ tìm hiểu thêm về chương trình khuyến mãi tại bài viết này nha!


Các bài viết liên quan

Bình luận

Các bài viết mới