}
Bio-acimin Gold

Hãy nghe con nói – Bài dự thi đạt giải ba trong cuộc thi “Làm mẹ thông thái’

Cuộc thi “Làm mẹ thông thái” được tổ chức với mục đích tạo ra sân chơi thú vị cho các bậc  phụ huynh, và cũng là nơi gửi gắm tâm tư, tình cảm cho thiên thần nhỏ của mình. Không chỉ vậy “Làm mẹ thông thái” còn là nơi các bậc phụ huynh chia sẻ kinh nghiệm “chăm con tốt, dạy con ngoan” và  nhận không những phần quà hấp dẫn và ý nghĩa từ BTC cuộc thi.

Ngay bây giờ các mẹ hãy cùng Cốm vi sinh Bio-acimin Gold trải nghiệm chia sẻ ngọt ngào qua bài dự thi đạt giải ba của  Mẹ Trần Thị Tấm nhé

HÃY NGHE CON NÓI

27 tháng tuổi, tôi bắt đầu cho bé Bống đi nhà trẻ. Có lẽ, do làm quen với môi trường mới nên được ít ngày, bé bắt đầu sốt, viêm họng. Điều trị cho con khỏi, tôi lại đưa bé đi trẻ. Vài ngày sau, bé lại sốt. Biểu hiện này khiến tôi tin rằng nguyên nhân là do thời tiết (lúc ấy đang có bão kèm mưa lớn). Ngày thứ 3, bé vẫn chưa khỏi, tôi quyết định đưa con đến bác sĩ.

Giai ba

Sau khi kiểm tra họng của bé, bác sĩ nội soi tai và chỉ cho tôi xem nơi màng nhĩ, một vành trăng trắng, phồng đục. Bé bị viêm tai giữa cấp mủ nhầy cả 2 bên. Tôi run bắn, bác sĩ hỏi: “Thế chị có thấy con kêu đau tai không?”. Lúc này, tôi mới ngã ngửa! Giữa giai đoạn sốt nhẹ, có 2 lần bé kêu đau tai nhưng bé chỉ kêu đau trong khoảng 10 phút (không kêu dữ dội) rồi thôi. Cách 2 ngày sau, bé lại kêu đau như thế (nhưng lần trước là tai trái, lần sau là tai phải).

Bống phải trích nhĩ, tiêm, truyền… rất đau đớn, mệt mỏi. Bé gầy hẳn đi, ăn ít, chơi ít. Thương ơi là thương! Cũng tại tôi không chịu lắng nghe con nói, đến giờ thì đã muộn. Khi đưa con đi điều trị, tôi còn gặp nhiều mẹ khóc dở mếu dở vì con bị viêm tai giữa, đã bị thủng màng nhĩ, nguy cơ giảm thính là rất cao. Vì thế, các mẹ hãy cẩn thận, sớm nhận biết dấu hiệu bất thường ở con nhé.

Mẹ: Trần Thị Tấm

Con: Lại Anh Thư (sinh ngày 10/4/2011)

(số 41 Lê Lợi, TP Thanh Hóa)



Bình luận

Các bài viết mới