Bio-acimin Gold

Con biếng ăn. Mẹ phải làm gì ?

Bữa ăn dường như là cuộc vật lộn của cả gia đình, nhất là với những trẻ biếng ăn. Tìm ra nguyên nhân và khắc phục triệt để điều đó để mang lại cho con cảm giác ăn ngon miệng là quan tâm của nhiều người làm cha mẹ.

Dấu hiệu trẻ bị biếng ăn

Khi bắt đầu ăn dặm, trẻ sẽ có những nhận định riêng về thức ăn và phản ứng với chuyện ăn uống rất khác nhau. Cha mẹ nên quan sát và tìm hiểu để nhận biết những dấu hiệu khi con biếng ăn.

 • Thời gian cho mỗi bữa ăn của trẻ kéo dài trên 30 phút
 • Cân nặng của trẻ nhẹ hơn so với cân nặng chuẩn (Tham khảo chuẩn tăng trưởng của trẻ nhỏ tại link)
 • Trẻ chỉ ăn một vài thứ thức ăn
 • Trẻ thường có biểu hiện quấy nhiễu trong giờ ăn
 • Số bữa ăn hoặc lượng thức ăn trẻ ăn ít hơn so với các bạn
 • So với các bé cùng lứa tuổi, bé ăn ít hơn hẳn.

Khi con biếng ăn, nhiều gia đình thường “cuống” lên tìm mua các loại thuốc kích thích ăn uống. Thế nhưng hầu hết các thuốc kích thích ăn uống đều có tác hại mà không phải ai cũng biết. Một số loại có thể dẫn đến tác dụng phụ là dễ bị kích động, mất ngủ, nhức đầu. Đối với trẻ em, thuốc có thể gây cơn co giật. Đặc biệt, lạm dụng thuốc kích thích ăn có thể gây ra béo phì từ nhỏ. Hoặc khi đã phụ thuộc vào thuốc rồi ngưng sử dụng, con sẽ chán ăn hơn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, biếng ăn ở trẻ do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là vấn đề là do hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động không tốt do cơ thể chưa hoàn thiện. Để hiểu được, mẹ hãy dành thời gian ở bên con để lắng nghe nhu cầu ăn uống và chú ý đến sức khỏe hệ tiêu hóa của con.

Khỏe từ trong bụng, con sẽ ăn ngon

Về cơ bản, con sẽ muốn ăn khi cảm thấy bụng đói. Một hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ giúp con tiêu hóa thức ăn tốt, và thấy đói đúng bữa. Vì thế, trị biếng ăn bằng cách giúp con có hệ tiêu hóa khỏe mạnh chính là cách tốt nhất cho mẹ.

Trong các yếu tố làm nên hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hệ vi khuẩn đường ruột cân bằng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Theo số liệu nghiên cứu từ chương trình MetaHIT, có khoảng 100.000 tỷ vi khuẩn trong đường ruột, bao gồm cả lợi khuẩn và hại khuẩn. Hại khuẩn có thể là tác nhân gây ra đầy hơi ợ hơi, tiêu chảy, táo bón, hội chứng ruột kích thích, viêm ruột,… còn lợi khuẩn lại giúp hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện miễn dịch, tăng sức đề kháng. Giữ cho tỉ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn ở mức cân bằng sẽ giúp bụng con khỏe hơn, từ đó quá trình tiêu hóa diễn ra trơn tru, con sẽ ăn ngon hơn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cho đến nay, bổ sung Men vi sinh (Probiotic) là phương pháp tối ưu giúp duy trì cân bằng vi khuẩn trong hệ tiêu hóa. Trong vô vàn chủng vi sinh, có 3 chủng vi sinh đạt chuẩn Quốc tế được khuyên dùng là Lactobacillus acidophilus, Bacillus subtilis, Streptoccocus faecalis. Ba chủng này cũng đáp ứng nguyên tắc 7S khi lựa chọn Men vi sinh bao gồm:

 • Source: Nguồn gốc rõ ràng và được phân lập từ người
 • Strain: Được xác định mã gen
 • Strength: Đủ liều, đủ số lượng để đạt được tác dụng
 • Stability: Ổn định và không bị ảnh hưởng bởi khí hậu và quá trình vận chuyển
 • Survival: Khả năng tồn tại trong đường tiêu hóa cao (đây được coi là yếu tố quan trọng khi lựa chọn Probiotic).
 • Scienticfic studies: Có nghiên cứu lâm sàng  và thực tế điều trị ở người
 • Stadards: Chủng vi sinh đạt tiêu chuẩn quốc tế

Vì tác dụng của nó, mẹ hãy chú ý để bổ sung 3 chủng vi sinh này qua các sản phẩm Men vi sinh phù hợp hiện có trên thị trường.


Với thành phần gồm hàng triệu vi khuẩn có lợi cùng vitamin, acid amin và các khoáng chất thiết yếu, cốm vi sinh Bio-acimin Gold giúp lập lại cân bặng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ giải quyết tình trạng rối loạn tiêu hoá, từ đó trẻ sẽ ăn ngon tự nhiên, tăng khả năg hấp thu dinh dưỡng. 

Sản phẩm có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc và bán online trực tiếp qua fanpage Bio-acimin, website  Bioacimin.com và Store Dược Việt Đức.Đặc biệt với khách hàng mua online trong tháng 4, khi mua 2 hộp cốm Bio-acimin Gold và/ hoặc Bio-acimin Fiber sẽ được tặng kèm 1 miếng ghép hình Bio-acimin và giảm 50% phí vận chuyển. Bình luận

Các bài viết mới