Bio-acimin Gold

Bé biếng ăn cần những vi chất gì?

Trong cuộc chiến ăn uống, hầu hết phụ huynh lựa chọn chiến thuật ép con ăn, la mắng, dụ con bằng công nghệ,… để nhanh chóng “cán mốc” về số lượng đã định cho một bữa ăn. Thế nhưng, những bữa ăn nhiều về số lượng nhưng lại thiếu về vi chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể thì biếng ăn vẫn duy trì và bé vẫn còi cọc, kém hấp thu. Vậy nên, mẹ hãy cùng Bio-acimin tìm hiểu về những vi chất cần thiết để có định hướng bổ sung đầy đủ cho bé biếng ăn.

 

Vi chất là gì? “Tầm ảnh hưởng” của vi chất đối với sự phát triển của trẻ nhỏ?

Vi chất là những chất dinh dưỡng mà cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển thể chất, trí tuệ, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa các bệnh lý nguy hiểm, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Vi chất bao gồm: Vitamin (A,B, C, D,…), các nguyên tố khoáng (canxi, kẽm, selen, sắt,…), các vitamin thiết yếu (Lysine, Valine, Leucine,…). Khi cơ thể thiếu đi các vi chất này, đặc biệt là vitamin nhóm B, kẽm, selen và axit amin thiết yếu Lysine, trẻ sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng biếng ăn, khả năng chuyển hóa và hấp thu dinh dưỡng kém, lúc nào cũng mệt mỏi,…

Những vi chất “không thể thiếu” cho trẻ biếng ăn

Vitamin nhóm B

Vitamin nhóm B bao gồm B, B2, B3, B5, B6, B7, B8, B9, B12 là những vi chất cần thiết cho hệ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng ở trẻ nhỏ. Trong đó, vitamin B1, B2, B5, B6 đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng trong tế bào, thúc đẩy sự thèm ăn một cách tự nhiên. Từ đó, trẻ sẽ có đủ năng lượng để phát triển thể chất, vui chơi, học tập và khám phá mọi thứ xung quanh. để học hỏi, vui chơi và khám phá thế giới xung quanh.

Thiếu vitamin nhóm B thường gặp ở những trẻ biếng ăn, còi cọc, chậm lớn hoặc rối loạn tiêu hóa trong thời gian dài. Trong trường hợp không bổ sung đầy đủ vitamin nhóm B một cách đầy đủ, trẻ có thể gặp phải các vấn đề bệnh lý khác như là là các chứng bệnh khác như tê phù, dị cảm.

Vitamin D3

Vitamin D3 hay Cholecalciferol, là một dạng tự nhiên của vitamin D có thể tan trong chất béo. Vitamin D3 giúp cơ thể tăng cường hấp thụ canxi, phốt phát trong đường ruột để xây dựng và phát triển cấu trúc xương, răng chắc khỏe cho trẻ nhỏ. Do đó, trẻ nhỏ thiếu vitamin D rất dễ bị còi xương. Bổ sung vitamin D3 thường được lựa chọn để điều trị và phòng ngừa tình trạng còi xương, nhuyễn xương,…

Selen

Selen là thành phần cấu trúc của iodothyronin deiodinase – enzyme tham gia vào quá trình tổng hợp hormon tuyến giáp, kích thích sự chuyển hóa năng lượng của cơ thể. Ngoài ra, selen còn tham gia cấu tạo nên các kháng thể nhằm chống lại các tác nhân gây bệnh. Do đó, selen vô cùng cần thiết cho hệ thống miễn dịch của mỗi người, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ khi mà hệ miễn dịch phát triển chưa hoàn thiện.

Kẽm

Vi chất kẽm là thành phần cấu tạo của hơn 300 loại enzyme khác nhau tham gia vào quá trình tổng hợp và phân giải protein và axit nucleic – những yếu tố không thể thiếu đối với cơ thể sống. Thêm vào đó, kẽm còn hỗ trợ cân bằng vị giác, tăng cảm giác ngon miệng, tăng khả năng hấp thu dưỡng chất, tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí não.

Quan trọng là vậy, song thiếu kẽm đang là nguyên nhân hàng đầu gây biếng ăn ở trẻ. Theo thống kê, tại Việt Nam hiện có tới 30% trẻ em không được bổ sung đầy đủ hàm lượng kẽm cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Vì thế, khi thiếu hụt vi chất này, các tế bào da, niêm mạc dễ bị kết dính, sừng hóa, dẫn đến khả năng cảm nhận hương vị của trẻ bị suy giảm, trẻ ăn không ngon miệng, chán ăn, chậm lớn, còi cọc.

Lysine

Nằm trong danh sách 12 axit amin thiết yếu, lysine giữ vai trò quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể: Tăng cường hệ miễn dịch, phát triển men tiêu hóa, từ đó giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Bên cạnh đó, lysine cũng tăng cường khả năng chuyển hóa, hấp thu chất dinh dưỡng và hỗ trợ phát triển chiều cao. Khi thiếu hụt lysine, trẻ rất dễ rơi vào tình trạng biếng ăn, chậm lớn, thiếu men tiêu hóa và nội tiết tố.

Taurine

Taurine là axit amin có hàm lượng cao trong các mô, võng mạc, bạch cầu và tham gia vào quá trình chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể trước sự tác động của các chất phóng xạ. Vi chất này cũng hỗ trợ sự phát triển bình thường của hệ thần kinh trung ương và hệ thống thị lực. Đây chính là vai trò quan trọng không thể thay thế của taurine. Vì vậy, khi trẻ không được bổ sung đủ hàm lượng taurine rất dễ dẫn đến tổn thương võng mạc, làm suy yếu thị lực hoặc nghiêm trọng hơn là mất khả năng nhìn.

 

Bổ sung đủ vi chất – Bé ăn ngon miệng hơn

Như vậy, vi chất dinh dưỡng có một vai trò “không thể thiếu” đối với sự phát triển của cơ thể, đặc biệt là ở trẻ biếng ăn. Bởi vậy, để đẩy lùi và chấm dứt tình trạng thiếu vi chất ở trẻ biếng ăn, cha mẹ cần lưu tâm bổ sung đúng và đủ vi chất cho trẻ thông qua chế độ ăn uống đa dạng mỗi ngày. Chẳng hạn như tăng cường thực phẩm giàu kẽm (tôm, sò, lòng đỏ trứng gà, khoai lang,… ), thực phẩm giàu vitamin nhóm B (khoai tây, thịt gà, chuối,…),…

Bên cạnh cung cấp vi chất cho bé qua khẩu phần ăn hàng ngày, việc sử dụng các chế phẩm an toàn với hàm lượng vi chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ là giải pháp được nhiều mẹ lựa chọn. Với thành phần chứa các vitamin, axit amin và khoáng chất thiết yếu như vitamin B1, B2, B5, B6, lysine, taurine, selen, kẽm,… Bio-acimin Gold kích thích trẻ ăn ngon tự nhiên, tăng cường hấp thu dưỡng chất. tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức đề kháng. Từ đó, trẻ phát triển toàn diện về trí não, thể chất, nhận biết và tư duy nhanh hơn. Bên cạnh đó, Bio-acimin Gold còn bổ sung hàng triệu lợi khuẩn giúp ức chế vi khuẩn có hại, thiết lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, đồng thời hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa, loạn khuẩn đường ruột.Bình luận

Các bài viết mới